31 Từ nghệ sĩ đến thiết kế thời trang, xu hướng thời trang huyền thoại mới nhất

Thứ Tư, ngày 27/07/2022, 08:08 AM (GMT + 7)

Oscar Aristides Renta Villalo – hay còn được biết đến với cái tên Oscar de la Renta – sinh ra ở Cộng hòa Dominica với mẹ là người Dominica và cha là người Puerto Rico.

De la Renta, con út trong gia đình có 7 người con, sinh ra trong một gia đình trung lưu coi trọng nghệ thuật, văn học và văn hóa. Với niềm đam mê sâu sắc dành cho nghệ thuật, de la Renta chuyển đến Madrid, Tây Ban Nha để học Mỹ thuật, nơi anh sẽ phát triển khả năng thời trang tuyệt vời của mình.

Trong khi tham gia vào việc học của mình, de la Renta bắt đầu làm việc bán thời gian trong các nhà hàng tốt nhất của Tây Ban Nha với tư cách là một họa sĩ. Trong giai đoạn này, nhà thiết kế bắt tay vào học việc dưới sự hướng dẫn của Cristóbal Balenciaga, người được chứng minh là một phần thiết yếu trong sự nghiệp mới nổi của de la Renta. Sau khi rời khỏi nhà, nhà thiết kế tuyên bố với báo chí, “Tôi nhận thấy tôi quan tâm đến thiết kế thời trang hơn là tiếp tục làm việc như một họa sĩ minh họa,” de la Renta tiếp tục. đến từ một đất nước nhiệt đới, là một phần của tôi và con người của tôi. ”ngày hôm nay”.


Trong thời gian ngắn làm việc tại Balenciaga, de la Renta đã thu hút được sự chú ý của một số nhà thiết kế thời trang nổi tiếng trong cộng đồng. Francesca Lodge, vợ của Đại sứ John Davis Lodge, đã tranh thủ sự giúp đỡ của một nhà thiết kế để thiết kế một chiếc váy cho con gái bà, Beatrice. Chiếc váy rực rỡ được mặc trong bữa tiệc đầu tiên của Beatrice, và sau đó xuất hiện trên trang bìa Life, bước đột phá solo đầu tiên của de la Renta vào thế giới thời trang.

Oscar de la renta: từ nghệ sĩ trở thành nhà thiết kế thời trang - 3

Vào đầu những năm 1960, ông thuê ngôi nhà Pháp sang trọng của Lanvin de la Renta và sau đó là Christian Dior. Mặc dù không được đào tạo bài bản về thời trang nhưng de la Renta đã nhanh chóng thích nghi với điều kiện khắc nghiệt của các nhà mốt hàng đầu Paris. Muốn tách khỏi thế giới thời trang cao cấp, thương hiệu may sẵn Elizabeth Arden là điểm dừng chân tiếp theo ở de la Renta. Trong khi nhãn hiệu đang hoạt động, nhà thiết kế đã sản xuất một số bộ sưu tập hoàn chỉnh gồm váy dạ hội hoa và váy được thiết kế riêng.

Dựa trên thành công của mình trong lĩnh vực thời trang, de la Renta đã cho ra đời thương hiệu cùng tên của mình, cửa hàng nơi nhà thiết kế sẽ tạo ra những khoảnh khắc chụp ảnh đáng nhớ nhất. Một số điểm nổi bật của de la Renta là các thiết kế của nó dành cho những người thừa kế, các chính trị gia và các ngôi sao Hollywood. Trong số những phụ nữ nổi bật này có một số đệ nhất phu nhân của Hoa Kỳ – Jacqueline Kennedy, Nancy Reagan, Laura Bush, Hillary Clinton và Michelle Obama.

Oscar de la renta: từ họa sĩ trở thành huyền thoại thiết kế thời trang - 4

Oscar de la renta: từ nghệ sĩ trở thành nhà thiết kế thời trang - 5

Gợi cảm và gợi cảm, những chiếc váy của De la Renta là sự yêu thích của những phụ nữ muốn nổi bật nhưng cũng duy trì phong cách sành điệu vô song. Thường có những chiếc nơ và đường xếp nếp phóng đại, thẩm mỹ lãng mạn của nhà thiết kế khiến một số bộ quần áo Baby Boom trở nên thanh lịch phù hợp với con mắt hiện đại.

Với những bộ trang phục lộng lẫy và trang phục dạ hội lộng lẫy, de la Renta đã tự khẳng định mình là một trong những nhà đổi mới hàng đầu của thời trang Mỹ trong nhiệm kỳ Giám đốc Sáng tạo cho nhãn hiệu cùng tên của mình. Trong một nỗ lực nhằm đa dạng hóa đối tượng khách hàng của thương hiệu, cô đã tạo ra dòng sản phẩm áo cưới – một động thái tự nhiên dựa trên DNA lãng mạn của thương hiệu. Chúng ta cũng thấy những tấm thảm đỏ và những bữa tối thịnh soạn trong phong cách đặc trưng của thương hiệu – áo choàng lông vũ, áo khoác ngoài nhiều lớp và những chiếc nơ điệu đà. Cho dù đó là show diễn may sẵn của ông tại nhà thời trang danh tiếng hay thời trang cao cấp tiên phong của Balmain vào cuối những năm 90, de la Renta chắc chắn đã củng cố tầm nhìn tinh túy của ông về sự nữ tính trong từ vựng toàn diện về thời trang.

Oscar de la renta: từ nghệ sĩ trở thành huyền thoại thiết kế thời trang - 6

Oscar de la renta: từ họa sĩ trở thành huyền thoại thiết kế thời trang - 7

Năm 2014, Oscar de la Renta qua đời vì biến chứng của bệnh ung thư ở tuổi 82. Chịu trách nhiệm chính trong việc tiếp tục di sản của nhà thiết kế là giám đốc sáng tạo Laura Kim và Fernando Garcia, những người đã dẫn dắt thương hiệu kể từ khi người sáng lập qua đời. Với việc cả Kim và Garcia đều làm việc dưới quyền của de la Renta, quyết định này có vẻ tự nhiên và chứng tỏ là một thành công lớn cho thương hiệu – tầm nhìn được đánh bóng của cặp đôi đã giúp hiện đại hóa thương hiệu trong khi vẫn duy trì quan điểm khác biệt của họ.

Một trong những nhà cách tân thành công nhất của Mỹ Latinh, Oscar de la Renta là nhà thiết kế thẩm mỹ hàng đầu về váy cưới may sẵn và tinh tế. Sự nghiệp lừng lẫy của ông đã chứng kiến ​​ông lãnh đạo Hội đồng các nhà thiết kế thời trang Hoa Kỳ, Nhà hát Opera Metropolitan, và làm đại sứ tại Cộng hòa Dominica. Kể từ khi nhà thiết kế qua đời, một số triển lãm hồi tưởng đã được tổ chức trên khắp thế giới, tiếp nối di sản của de la Renta với tư cách là bậc thầy về váy cưới.

Oscar de la renta: từ nghệ sĩ trở thành huyền thoại thiết kế thời trang - 8

Oscar de la renta: từ nghệ sĩ trở thành nhà thiết kế thời trang - 9

Nguồn: http: //danviet.vn/oscar-de-la-renta-tu-hoa-si-thanh-huyen-thoai-thiet-ke-thoi-trang-502022277810 …

Áo cổ tròn trở thành xu hướng mới

Áo cổ tròn đã và đang trở thành xu hướng mới được nhiều bạn gái hướng tới.