33 Email từ chối phỏng vấn bằng tiếng Anh kỹ năng nhất, tiết lộ cách viết mới nhất

Ngoài các cuộc phỏng vấn xin việc công phu, ứng viên cũng nên biết các nguyên tắc của thư cảm ơn, thư giới thiệu hoặc các mẫu. Thư từ chối phỏng vấn Các nhà tuyển dụng sử dụng tiếng Anh để hình ảnh bản thân của họ được thể hiện một cách chính xác nhất có thể.

Bạn đang xem: Từ chối phỏng vấn qua email bằng tiếng Anh

Mẫu thư từ chối phỏng vấn bằng tiếng anh lịch sự nhất

Không chỉ là điều bắt buộc trong công thức tuyển dụng của công ty, một lá thư từ chối việc làm cũng là điều bắt buộc đối với ứng viên. Có nhiều lý do tại sao bạn nên từ chối một nghề cụ thể; Có thể trong thời gian chờ đợi phản hồi, bạn đã chấp nhận lời đề nghị từ một công ty khác, sau khi phỏng vấn bạn cảm thấy không thích hoạt động, công việc hoặc cảm thấy môi trường của tổ chức đó không phù hợp với mình … lý do, bạn nên tạo ấn tượng tốt với người đối thoại, viết cho họ một lá thư Từ chối bằng tiếng Anh lịch sự và nhã nhặn. Nó cho thấy bạn là một ứng viên chuyên nghiệp và nhà tuyển dụng có thể sẽ liên hệ lại với bạn để thương lượng mức lương mới hoặc hỗ trợ bạn một công việc khác và nhiều cơ hội gặp lại trong tương lai.

Thư từ chối phỏng vấn mẫu 1:

“Đầu tiên, tôi muốn gửi lời cảm ơn đặc biệt đến sự quan tâm của các bạn và cơ hội mà các bạn đã trao cho tôi.

Tôi rất lo lắng và rất tiếc phải nói với các bạn rằng mẹ tôi là một nghi can bị ung thư vú, ung thư nội mạc tử cung và sỏi mật. Tôi vừa nhận được chẩn đoán từ bác sĩ từ hôm qua. Chính vì vậy tôi phải ở lại quê để chăm sóc cháu và đưa cháu đến gặp bác sĩ để điều trị nếu cần. Vì vậy, tôi không thể đến ABC để làm việc vào lúc này. Tôi thực sự xin lỗi khi phải từ bỏ cơ hội tuyệt vời này.

Một lần nữa, tôi muốn nói lời cảm ơn rất nhiều, thưa ông. David. Hy vọng chúng tôi có một cơ hội khác để làm việc với bạn trong tương lai. Xin kính chúc các đồng chí sức khỏe, thành công và hạnh phúc.

Trân trọng,

Hana “

Người dịch:

Lời đầu tiên tôi xin chân thành cảm ơn quý khách hàng đã quan tâm và dành thời gian cho chúng tôi.

Tôi rất quan tâm và rất tiếc phải thông báo rằng mẹ tôi đang bị nghi ngờ mắc bệnh ung thư vú, ung thư nội mạc tử cung và sỏi mật. Tôi vừa nhận được chẩn đoán của bác sĩ ngày hôm qua. Chính vì vậy tôi đã phải ở quê để chăm sóc mẹ và đưa mẹ đi khám để điều trị nếu cần. Vì lý do này, tôi không thể đến ABC để làm việc vào lúc này. Tôi thực sự xin lỗi vì đã phải từ bỏ cơ hội tuyệt vời này.

Một lần nữa, tôi xin gửi lời cảm ơn sâu sắc đến ông David. Hy vọng chúng ta sẽ có cơ hội hợp tác khác trong tương lai. Chúc bạn luôn mạnh khỏe, thành công và hạnh phúc.

Trân trọng,

Hana

Thư từ chối phỏng vấn mẫu 2:

“Thưa ông / bà. A

Lời đầu tiên, xin chân thành cảm ơn sự quan tâm của bạn và cơ hội kinh doanh mà bạn đã dành cho tôi.

Vị trí này là một cơ hội lớn, nhưng sau khi cân nhắc kỹ lưỡng, tôi quyết định nhận việc ở một công ty khác.

Một lần nữa, cảm ơn vì lời đề nghị và thời gian của bạn. Tôi nghĩ rằng công ty của bạn có thể tìm thấy một ứng viên tốt hơn tôi.

Xin kính chúc các đồng chí sức khỏe, hạnh phúc và thành công!

Hana “

Người dịch:

Kính gửi: Ông / Bà A

Lời đầu tiên xin chân thành cảm ơn các bạn đã quan tâm và tạo cơ hội làm việc cho tôi.

Vị trí này là một cơ hội lớn, nhưng sau khi cân nhắc kỹ lưỡng, tôi quyết định nhận việc ở một công ty khác.

Xem thêm: Bé học làm bánh sinh nhật bằng Đất sét Kiddie Clay, Bộ bánh sinh nhật Bằng Đạt

Một lần nữa, cảm ơn sự gợi ý và thời gian bạn đã cho tôi. Tôi nghĩ rằng doanh nghiệp của bạn có thể tìm thấy một ứng viên tốt hơn tôi.

Chúc bạn luôn mạnh khỏe, hạnh phúc và thành công!

Hana

Bên cạnh những bài thơ từ chối mẫu bằng tiếng Anh, có lẽ bạn cũng nên lưu ý một số mẫu câu từ chối lịch sự bằng tiếng Anh để đổi giọng hoặc áp dụng nhiều hơn trong cuộc sống.

Thư từ chối phỏng vấn mẫu 3:

Thân mến

Cảm ơn bạn rất nhiều vì đã dành thời gian để nghĩ về tôi

Tuy nhiên, tôi xin rút đơn ứng tuyển vào vị trí này.

Tôi thực sự đánh giá cao việc dành thời gian để xem xét đơn đăng ký của mình.

Tôi chúc bạn và công ty của bạn thành công trong các dự án trong tương lai.

Trân trọng,

Xin chào anh chị em

Cảm ơn bạn rất nhiều vì đã dành thời gian suy nghĩ về công việc kinh doanh Của tôi.

Tuy nhiên, tôi xin rút đơn ứng tuyển vào vị trí này.

Tôi thực sự đánh giá cao bạn đã dành thời gian để xem xét đơn đăng ký của tôi.

Xin chúc quý công ty và quý công ty đạt được nhiều thành công cho những dự án sắp tới của mình.

Trân trọng

Một số dấu hiệu có thể từ chối phỏng vấn

*

Bạn có thể từ chối một cuộc phỏng vấn tại nơi làm việc. Nếu bạn thực sự nghĩ rằng công ty sẽ không phù hợp với bạn. Và có một số lý do nếu bạn thấy mình từ chối một cuộc phỏng vấn:

Nếu bạn nghe thấy những điều không tốt về công ty, bạn không thể hoạt động trong một môi trường tồi tệ hoặc chỉ đơn giản là đối mặt với công chúng. Bạn cảm thấy rằng những gì họ đang làm có thể không có ý nghĩa đối với bạn. Nếu bạn chấp nhận một lời mời làm việc khác và không muốn làm mất thời gian của công ty này, bạn có thể từ chối một cuộc phỏng vấn. Tôi không chắc bạn sẽ làm được điều đó. Khả năng phỏng vấn tốt. Bạn cần thời gian để tìm hiểu thêm về con người và công việc này.

Một số lưu ý khi viết email từ chối phỏng vấn bằng tiếng Anh

*

Nếu bạn nhất định không muốn tham gia phỏng vấn, bạn cần phản hồi thư mời phỏng vấn qua email trong vòng 24 giờ kể từ khi nhận được để nhà tuyển dụng sắp xếp thời gian và công việc. Ngay cả khi bạn không xuất hiện trong cuộc phỏng vấn, bạn vẫn cần gửi email cho họ để thể hiện sự chuyên nghiệp của mình. Tuyệt đối không im lặng và không đến. Dưới đây là một số điều cần chú ý:

Lịch sự đi:

Họ có thể không giao dịch với bạn vào lúc này, nhưng rất có thể họ sẽ làm trong một tương lai không xa. Thế giới này thật nhỏ bé, đừng để bản thân bỏ lỡ cơ hội tốt trong tương lai gây ấn tượng xấu với họ. Vì vậy, nên từ chối một cách lịch sự và tế nhị nhất có thể.

hãy chắc chắn:

Đừng bao giờ đưa ra chi tiết về lý do bạn từ chối lời mời tham gia phỏng vấn. Bạn có thể đã nghe những lời đồn đại rằng hạnh phúc không tốt, môi trường không phát triển, v.v., tuy nhiên, bạn chỉ có thể giữ nó cho riêng mình. Tiết lộ nội dung chưa được xác minh này có thể khiến họ cảm thấy bị xúc phạm. Giữ nội dung ngắn gọn và đơn giản.

Xem thêm: Cảnh lửa trại Thần bóng tối Thần ánh sáng, một số kịch bản lửa trại

Đề xuất các ứng cử viên khác:

Nếu doanh nghiệp này có danh tiếng tốt, hãy kiểm tra với bạn bè thân quen và người quen để xem có ai hợp lý không và họ có muốn giới thiệu bạn không. Bạn giúp đỡ bạn bè và tạo ấn tượng tốt với nhà tuyển dụng. Lưu ý rằng bạn phải nhận được sự công nhận từ bạn bè trước khi giới thiệu họ cho người phỏng vấn của bạn.

Bài viết trên mình đã chia sẻ đến các bạn những mẫu Thư từ chối phỏng vấn Bằng tiếng Anh lịch sự nhất. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết này!

khóa tổng hợp dữ liệu

Tài liệu tham khảo: (englishtown, viemed, vietnamworks, …)