33 Làm thế nào để sử dụng baking soda nó là gì? Công dụng và cách sử dụng baking soda mới nhất

Baking soda là nguyên liệu phổ biến trong bếp gia đình. Ít ai biết rằng baking soda cũng có tác dụng kỳ diệu trong việc khử mùi hôi và xử lý cống bị tắc.

Bạn đang xem: Hướng dẫn làm Baking Soda

Khả năng thông tắc cống của Baking soda

Baking soda là một hợp chất khoáng tự nhiên được tạo ra thông qua một quá trình hóa học hoặc được tinh chế từ tro soda chiết xuất từ ​​quặng khoáng. Baking soda là một loại bột có tính kiềm yếu, có thể hòa tan cặn khoáng và chất hữu cơ như dầu mỡ và axit yếu trong quá trình pha chế. Baking soda cũng có khả năng trung hòa các chất có tính axit và kiềm, đồng thời có thể là chất khử trùng nhẹ để chống lại vi khuẩn và nấm gây mùi.

Sử dụng baking soda để giải quyết các vấn đề nhỏ về cống bị tắc.

Để sử dụng bột baking soda thông tắc cống bị tắc, bạn cần chuẩn bị bột baking soda với giấm trắng và làm theo hướng dẫn sử dụng sau:

Bước 1: Đổ 1 cốc baking soda xuống cống và sau đó thêm 1 cốc giấm vào cùng.

Lúc này, bạn sẽ nghe thấy bọt khí vì baking soda có tính kiềm yếu và giấm có tính axit axetic yếu nên khi hai hỗn hợp này trộn vào nhau sẽ xảy ra phản ứng sủi bọt.

Bước 2: Sau khi bong bóng xuất hiện, hãy đợi thêm 5 phút trước khi xả sạch cống bằng 2 cốc nước nóng lớn.

Bước 3: Lặp lại quá trình này nhiều lần nếu cống của bạn vẫn chưa bị tắc.

Nếu phương pháp trên không thực sự hiệu quả, bạn có thể thử phương pháp khác:

Đổ 1 cốc muối nở và 1 / cốc muối xuống cống. Sau đó để hỗn hợp xuống cống trong vài giờ, tốt nhất là qua đêm. Sáng hôm sau, rửa sạch cống bằng hai cốc nước sôi.

Xem thêm: Yoast Seo là gì? Hướng dẫn sử dụng Seo By Yoast Cách thiết lập và sử dụng Yoast Seo

Thêm mẹo sử dụng baking soda trong bồn rửa nhà bếp

Hai cách dùng baking soda thông tắc cống trên đây, bạn có thể sử dụng để thông tắc bồn rửa mặt và làm sạch rác trong bồn rửa mặt. Để khử mùi hôi cống rãnh, bạn chỉ cần gia giảm lượng chất tương đương theo tỷ lệ rồi thực hiện như trên.

Mùi hôi từ phương pháp này sẽ nhanh chóng biến mất trong vòng vài giờ nếu bạn không điều trị. Hãy thử đổ baking soda xuống cống trước khi bạn ra ngoài làm việc, và khi về đến nhà, hãy rửa sạch bằng giấm pha với nước nóng và cuối cùng rửa lại bằng nước nóng lần cuối.

Dùng baking soda để làm sạch bồn cầu tại nhà

Bột baking soda là một chất tẩy rửa đa năng có thể làm sạch mọi thứ trong nhà của bạn, thậm chí cả bồn cầu. Nhưng cần lưu ý nếu vấn đề đầy bể phốt thì bạn nên liên hệ với công ty Rut ham Cau để chúng tôi xử lý giúp bạn. Bạn có thể sử dụng baking soda để làm mềm hiệu quả các cặn bẩn trong bồn cầu như tóc, giấy bị tắc, thức ăn vô tình rơi vãi vào bồn cầu.

Để sử dụng bột baking soda làm sạch bồn cầu, bạn cần chuẩn bị những dụng cụ sau: một ít nước ấm khoảng 60 đến 70 độ C, một chai nước giấm, một đến hai hộp baking soda, và một ít giấy báo hoặc giẻ lau sẽ giúp giảm lượng muối nở và chất thải thoát ra ngoài.

Bạn không bao giờ để nước quá nóng hoặc quá lạnh vì nước quá nóng có thể làm nứt, vỡ bồn cầu. Khi nước quá lạnh, baking soda không còn tác dụng.

Tiếp theo, đổ nửa gói baking soda và hai cốc nước giấm vào bồn cầu và đợi trong 30 phút để phản ứng hóa học xảy ra giúp làm mềm chỗ tắc nghẽn trong bồn cầu.

Xem Thêm: Mức Thu Học Phí 2020 – Thông Tin Tuyển Sinh Đại Học Thủ Dầu Một 2021

Đổ nước ấm vào bồn cầu để các vật liệu trên mềm ra nhanh hơn, lưu ý không đổ hết một lúc và để nước trong bồn cầu gần đầy. Để như vậy qua đêm và tiếp tục rửa mặt và chờ đợi kết quả.