35 Cảnh tượng kỳ lạ khi đào mộ thái giám thân cận Từ Hi Thái hậu, đuổi theo một cái chết bí ẩn mới nhất

Vào thời nhà Thanh, có một hoạn quan nổi tiếng và quyền lực tên là Li Lianying (1848-1911). Một trong những cái tên thân cận với Từ Hi Thái hậu, được bà sử dụng nhiều đến mức được phong tước Nhất phẩm.

Lý Lâm Anh sống qua bốn đời vua nhà Thanh: Hàm Phù, Đồng Trị, Quang Tự và Phù Njie. Theo sử sách, ông là người thông minh, lanh lợi và rất tốt bụng. Đây có thể là một trong những nguyên nhân giúp Lý Liên Anh từ một người hầu trở thành nhân vật quyền lực nhất trong cung.

Liên-anh -4

Năm 1908, Từ Hi Thái hậu qua đời, Lý Liên Anh mất ngôi phải rời cung đi ở ẩn. Với khối tài sản khổng lồ tích lũy được trong thời gian làm việc trong cung, cuộc sống của ông cả đời này rất nhẹ nhàng, chỉ để vui chơi. Tiếc rằng 3 năm sau khi rời cung, Lý Liên Anh đã qua đời ở tuổi 63.

Năm 1966, ngôi mộ của Lý Liên Anh được xác định và bắt đầu khai quật. Địa điểm này nằm trong khuôn viên trường học Học ở quận Haidian, Bắc Kinh. Nó được xây dựng kiên cố và rất ấn tượng. Nghĩa trang của Lý Liên Anh rộng khoảng 20 mẫu, ngang với hoàng gia. Các chuyên gia đã dành cả một tuần để khai quật tòa hoàng đế này của Từ Hi Thái hậu.

Liên-anh -5

Quan tài của Lý Liên Anh được miêu tả là có màu đỏ, được dát vàng đỏ và đặt trên bàn ngọc. Phương thức mai táng này đủ để thể hiện thân thế và tình trạng của người đã khuất. Điều khiến tất cả mọi người có mặt tại buổi đào đều thẫn thờ, gầy rộc đi là cảnh tượng kỳ lạ bên trong.

Khi mở nắp quan tài, các chuyên gia rùng mình khi phát hiện chỉ còn nguyên hộp sọ, phần thân dưới đã biến mất. Theo báo cáo, hộp sọ này có xương gò má cao, miệng hơi nhếch lên và bên trên có một lớp da.

Liên-anh -6

Các chuyên gia bác bỏ ý kiến ​​cho rằng hài cốt của Lý Liên Anh đã bị phân hủy vì thời điểm phát hiện ra lăng mộ mới được 55 năm kể từ khi ông qua đời. Trong tình trạng thực sự mà nó đã bị phân hủy, không có lý do gì mà cái đầu lại nguyên vẹn như vậy.

Lăng mộ của Lý Liên Anh không có dấu hiệu bị kẻ trộm đột nhập, mọi thứ đều tốt đẹp, ngay cả nắp quan tài trước đó cũng chưa mở. Vậy câu hỏi đặt ra là đâu là đáy của tên thái giám này?

Liên-anh -7

Một số giả định được đưa ra. Trong số đó, có người cho rằng Lý Liên Anh khi còn sống gây thù hận với nhiều người nên sau khi chết đã ra tay trả thù. Những người này chỉ cần hành hạ thái giám chứ không cần lăng mộ bảo vật.

Có người lại cho rằng Lý Liên Anh đã bịa ra mọi chuyện để đánh lạc hướng dư luận, để không ai biết phần mộ thật của anh đang ở đâu. Lý do cũng là vì anh ta sợ bị trả thù sau khi chết. Người ta đồn rằng ngôi mộ thực sự của vị thái giám nổi tiếng thời nhà Thanh nằm ở quê hương ông, hoặc còn có một ngôi mộ khác dùng để chôn cất bộ hạ của Lý Liên Anh.

Lay-lin-anh -2

Trong khi đó, Lee Tong Nguo, cháu nuôi của bà Liên, cho biết ông của ông đã chết vì bệnh kiết lỵ. Sau khi rời khỏi cung điện, anh ta bắt đầu hút thuốc phiện, và rơi vào trạng thái đau buồn, sợ bị trả thù. Năm 1911, Lý Liên Anh qua đời, thân thể hư hỏng nặng vì hút thuốc phiện, không còn một mảnh xương.

Cho đến nay, tất cả những ý kiến ​​trên chỉ là phỏng đoán, người ta vẫn chưa tìm ra lời giải đáp vì sao lăng mộ của Lý Liên Anh lại kỳ lạ đến vậy.