35 Khám phá những bảo bối trong hành trang của Sa Tăng, và khám phá sự thật chấn động về Trư Bát Giới mới nhất

Trong chuyến du hành về phương Tây, Sa Tăng đảm nhận vai trò hành lý để có sức khỏe tốt. Dù phải đối mặt với yêu ma, trèo non lội suối nhưng Sư Sa vẫn cố gắng bảo tồn chúng đến cùng. Công chúng bấy lâu nay vẫn tò mò muốn biết từ Đường Tăng, Tôn Ngộ Không đến Trư Bát Giới, Sa Tăng đang cố gắng giữ gìn điều gì?

Trái với những phỏng đoán trước đó, năm thầy trò Tây Du Ký không chỉ mang theo trang phục và kinh sách. Nó cũng có rất nhiều yếu tố mà ai nghe qua cũng phải cảm thấy “bất ngờ”.

Trang Sina của Trung Quốc sau khi nghiên cứu, phân tích ý kiến ​​của các fan Tây Du Ký đã đưa ra câu trả lời được cho là hợp lý nhất.

Thứ đầu tiên trong hành lý là tiền. Nhiều người cho rằng điều này thật nực cười, nhưng thực tế, một hành trình dài, đi qua nhiều quốc gia thì không thể không chuẩn bị tiền.

Trong chương thứ mười lăm của Tây Du Ký Nguyên bản, một nhà sư Đường và các học trò của ông ta được miêu tả là đang lấy tiền từ đồ đạc của họ: “Ông ta gọi Tam Tạng yogi đến mở một túi vải, lấy ra một số đồng bạc từ Đại Đường và đưa cho. nó cho người đánh cá già. “

Tae do ki 2

Vật dụng thứ hai là dao cạo râu. Trong suốt 14 năm đi thỉnh kinh, Sa Tăng và Đường Tăng phải thường xuyên cạo râu, cạo râu. Trong khi đó, Tôn Ngộ Không và Trư Bát Giới không phải làm điều này vì chúng là động vật và có rất nhiều lông.

Sách kinh là vật dụng không thể thiếu trong hành trang. Trong cả chuyến đi, họ thường mang theo kinh Phật để đọc và nghiên cứu.

Tae do ki 3

Trang phục và áo choàng cũng nằm trong danh sách này. Đặc biệt, chiếc áo cà sa phát sáng vốn đã nổi tiếng xuất hiện trong một số tập phim Tây Du Ký chính là bảo vật khiến nhiều người ao ước. Ngoài ra, họ cũng phải mang theo giày dự phòng vì chuyến đi chủ yếu là đi bộ và cần phải thay mới.

Tae do ki 4

Tiếp theo là tài liệu giải phóng mặt bằng. Sau khi rời Lãnh thổ phía đông Đại Đông để đến Tai Truk, Đường Tăng và các đồ đệ của mình đã đi qua nhiều quốc gia, mỗi lần như vậy đều phải xin hộ chiếu.

Giấy và mực cũng được mang theo. Trong chương 27, có một đoạn Đường yêu cầu Sa Tăng lấy bút và mực trong túi, mài mực để viết một bức thư từ mặt Tôn Ngộ Không.

Tae do ki 6

Một món đồ đắt giá khác mà Tam Tạng mang theo là chiếc bát vàng. Hoàng đế nhà Đường đã đưa cho anh ta chiếc bát này trước khi anh ta bắt đầu đi xin kinh và nó được dùng để uống nước và gọi cơm rau dọc đường.

Tae do ki -7

Điều thú vị là Trư Bát Giới mới là người gánh vác chứ không phải Sa Tăng. Đây cũng là nguyên nhân khiến Thiên Bồng Nguyên Soái thường xuyên kêu mệt trên đường. Trong nguyên tác, sau này gặp Phật tổ Như Lai và gieo nhân chính quả, Trư Bát Giới được bổ nhiệm làm Sứ giả Tịnh Đàn vì nỗ lực vận chuyển hành lý.