35 TikTok ra mắt công cụ Bảo vệ nâng cao cho trải nghiệm Internet mới nhất

Theo đó, TikTok hiện có một cộng đồng người dùng ngày càng đa dạng trên nền tảng với sự tham gia của nhiều thế hệ, từ người dùng trẻ ở độ tuổi thanh thiếu niên đến người dùng trưởng thành như ông bà, cha mẹ.

Để hiểu được điều này, TikTok tập trung vào sự an toàn của các nhóm đối tượng khác nhau bằng các công cụ để giới hạn các tính năng theo độ tuổi, trao quyền cho cộng đồng kiểm soát nội dung và hỗ trợ các gia đình thông qua Các Hướng dẫn cho người giám hộ.

Giới thiệu các cấp độ nội dung để tăng cường bảo vệ trải nghiệm Internet

Bất kể người dùng TikTok sử dụng gì – tìm kiếm công thức nấu ăn, thư giãn sau một ngày làm việc hoặc muốn khám phá các xu hướng mới trên trang web. cho bạnTikTok luôn nỗ lực mang đến trải nghiệm xem an toàn và thú vị.

Hiểu tầm quan trọng của trải nghiệm người dùng, Tiêu chuẩn cộng đồng Nó là một công cụ để TikTok đặt giới hạn về những gì được phép và không được phép trên nền tảng này. Dựa trên các chính sách nghiêm ngặt này, TikTok sẽ chọn một số danh mục nội dung nhất định mà người dùng có thể muốn bỏ qua.

Ví dụ: một số nội dung người lớn, phản ánh trải nghiệm cá nhân hoặc sự kiện thực tế của người xem lớn tuổi, có thể không phù hợp với cộng đồng vị thành niên chút nào.

Hiểu được điều này, TikTok đang từng bước xây dựng một hệ thống mới để phân loại nội dung dựa trên độ tuổi. Ngày nay, nhiều người đã quen thuộc với các hệ thống đánh giá tương tự trong ngành điện ảnh, truyền hình hoặc trò chơi điện tử. Do đó, TikTok không chỉ tập trung vào các yếu tố trên mà còn phát triển giải pháp tiếp cận phù hợp trên nền tảng.

Trong thời gian sắp tới, TikTok dự kiến ​​sẽ tung ra phiên bản đầu tiên giúp ngăn nội dung người lớn tiếp cận người dùng dưới 18 tuổi. Khi TikTok phát hiện video có nội dung này hoặc nội dung có sắc thái phức tạp, chẳng hạn như cảnh hư cấu khiến người dùng thanh thiếu niên sợ hãi, điểm số sẽ được chỉ định để đo mức độ nội dung người lớn. Được đính kèm với video này, giúp loại bỏ khả năng người dùng trẻ để truy cập nội dung không phù hợp. dành cho lứa tuổi.

Ngoài việc ưu tiên sự an toàn cho thanh thiếu niên, TikTok dự định bổ sung các tính năng mới để cung cấp cho cộng đồng các tùy chọn nội dung chi tiết, để họ có thể thoải mái thưởng thức nội dung yêu thích trên nền tảng.

Ra mắt công cụ tùy chỉnh nội dung mới

Một phần của việc tạo ra trải nghiệm độc đáo trên TikTok là người dùng có thể tự do khám phá những sở thích mới, kết nối với cộng đồng những người sáng tạo và tìm ý tưởng. Tuy nhiên, khi người dùng truy cập phần của bạn, họ có thể bắt gặp các video được đề xuất từ ​​những người sáng tạo mà họ không muốn theo dõi hoặc liên quan đến sở thích mà họ không muốn chia sẻ. Vì vậy, TikTok đã xây dựng một hệ thống khuyến nghị, nơi sự an toàn của người dùng luôn được ưu tiên hàng đầu.

Cụ thể, đối với một số nội dung không đáp ứng đầy đủ các điều kiện khuyến nghị, người dùng có thể sử dụng tính năng “Tôi không quan tâm” để tự động loại bỏ các nội dung tương tự trong tương lai.

Để hỗ trợ cá nhân hóa hơn nữa trải nghiệm trực tuyến của người dùng trên nền tảng này, TikTok sẽ tung ra một công cụ mới cho phép người dùng tự động lọc các video mà họ không muốn xuất hiện trong phần Dành cho bạn theo các kênh, từ khóa hoặc thẻ bắt đầu bằng # khác nhau.

Ví dụ, người dùng có thể sử dụng tính năng này khi họ vừa hoàn thành một dự án nhà ở và không còn quan tâm đến nội dung về các món đồ DIY, hoặc khi họ chuyển sang dành sự quan tâm cho các bữa ăn chay hơn là các công thức nấu ăn ngon như trước đây.

1658128782 829 tiktok ra mat cong cu bao ve nang cao cho

Cập nhật các nỗ lực đa dạng hóa các đề xuất

TikTok luôn mong muốn có những đóng góp tích cực cho cộng đồng, đồng thời thể hiện cam kết thúc đẩy một môi trường kỹ thuật số lành mạnh, từ đó giúp người dùng thử nghiệm trên nhiều lĩnh vực và bảo vệ bản thân khỏi những trải nghiệm xấu và cảm giác tiêu cực.

Trong năm qua, TikTok đã thử nghiệm một số giải pháp để tránh đề xuất nội dung có thể gây hại nếu nó lan truyền trên nền tảng, chẳng hạn như video chia sẻ chế độ ăn kiêng khắc nghiệt, tập thể dục quá mức, tâm trạng buồn hoặc các chủ đề liên quan đến sức khỏe tinh thần và thể chất. Đồng thời, TikTok cũng đang thử nghiệm các cách để phát hiện xem hệ thống có đang vô tình đề xuất phạm vi nội dung hẹp hơn cho người dùng hay không.

Kết quả các cuộc thử nghiệm lặp lại được thực hiện tại Mỹ cho thấy nỗ lực của TikTok trong việc cải thiện trải nghiệm xem của người dùng, khiến họ ít xem các video trên cùng một lúc. Ngoài ra, nền tảng tiếp tục chạy các thử nghiệm này trên nội dung có độ chính xác tương tự.

Ví dụ: đối với các video liên quan đến chứng rối loạn ăn uống, TikTok nhận thấy các video này mang tính khích lệ nhưng cũng mang sắc thái tiêu cực. Vì vậy, TikTok không ngừng đào tạo các ngôn ngữ mới trên hệ thống, từ đó sẽ mở rộng các thử nghiệm này sang các thị trường khác trong thời gian tới. Mục tiêu của TikTok là giới thiệu nội dung For You, những người sáng tạo và các chủ đề mà người dùng yêu thích.

1658128782 318 tiktok ra mat cong cu bao ve nang cao cho

Nỗ lực xây dựng vì lợi ích của cộng đồng toàn cầu

Trong quá trình xây dựng và hoàn thiện hệ thống, TikTok vinh dự góp phần giải quyết những thách thức lâu dài của toàn ngành trong việc xây dựng hệ thống đề xuất nội dung phù hợp với mọi đối tượng.

TikTok cũng thừa nhận rằng quá trình phấn đấu đạt được mục tiêu sẽ còn nhiều thử thách nên việc gặp phải sai lầm là không thể tránh khỏi. Tuy nhiên, với mục tiêu trọng tâm là tạo ra những trải nghiệm an toàn và thú vị nhất cho người dùng, TikTok sẽ không ngừng lắng nghe những phản hồi, góp ý từ chính cộng đồng và không ngừng tham khảo ý kiến ​​của các chuyên gia và tổ chức uy tín trong ngành.