39 Hướng dẫn Cách làm spell jar mới nhất

Phép Thuật và đũa Phépđối với các phù thủy cây wand đặc biệt quan trọng vì nó chính là thứ hỗ trợ ta lúc thi hành chú thuật vậy đối với các loại phép khác nhau chúng ta có nên xài 1 loại wand duy nhấttrong phần 1 này mình sẽ giới thiệu wand cho phép thuộc 5 nguyên tố nhéWand : CÂY TREĐÂY LÀ MỘT LOẠI CÂY DÙNG LÀM WAND ĐẶC BIỆT CHO CÁC PHÙ THỦY NGUYÊN TỐ VÌ LÍ DO RẤT ĐƠN GIẢN TRE HẤP THỤ ĐẤT VÀ NƯỚC SAO ĐÓ VƯƠN LÊN RỒI HẤP THỤ KHÍ VÀ CUỐI CÙNG LÀ ÁNH SÁNG MẶT TRỜI LỬAĐỐI VỚI CÁC PHÙ THỦY NGUYÊN TỐ ĐÂY SẼ LÀ MỘT LỰA CHỌN TỐT VÌ NẾU DÙNG WAND MÀ THÍCH HỢP THÌ SẼ CÓ HIỆU QUẢ CAO NHẤTCÁC ĐỊA ĐIỂM TÌM THẤY TRE : HẦU NHƯ TỪ BẮC VÀ NAM TRE CÓ RẤT NHIỀU NÊN ĐÂY LÀ LOẠI WAND DỄ TÌM NHẤT

Về phép thuật hay phù thủy mình không rành lắm nhưng nguồn năng lượng trong bản thân những người sử dụng spell thì luôn tồn tại và có thể tập những việc như: bói hay đo Bovis, trong số đó có lẽ thu hút mình nhất là đá cảm xạ nên mình giới thiệu về nó:LẮC CẢM XẠMẫu mã khá đa dạng có nhiều hình thù, chất liệu được làm bằng đá, gỗ, đồng và inox(Theo mình thì đá cũng chọn người giống khi bạn cảm thấy bạn thích nó hoặc tự nhiên nó thu hút bạn ngay từ lần đầu ý)

HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG:Con lắc đơn giản là một vật nhỏ được treo trên một sợi dây hoặc một đoạn xích. Nhiều nhà cảm xạ thích các con lắc làm bằng gỗ, chỉ vì nhiều người thích dò tìm với một đũa dò hình chữ Y bằng gỗ hơn là đũa dò làm bằng nhựa.

Tuy nhiên, bạn cũng có thể thích một con lắc thạch anh hoặc con lắc kim loại. Một vài nhà cảm xạ không thích các con lắc kim loại vì họ cho rằng chúng thu nhận các rung động từ các vật thể kim loại tương tự trong lòng đất. Abbé Mermet đã thiết kế một con lắc kim loại đặc biệt, được làm từ một hợp kim, và đây là loại mà những nhà cảm xạ thường dùng. Tại các Trung tâm Cảm xạ Việt Nam có các con lắc tùy theo tác dụng và bạn có thể chọn một con lắc mà bạn ưa thích. Quả dọi của các thợ mộc thực chất cũng là các con lắc, và các nhà cảm xạ thường nói các con lắc của họ là các quả dọi

Khi bạn mua một con lắc, điều đầu tiên là bạn sẽ phải khử các năng lượng mà con lắc đã thu nhận từ những người đã cầm nó trước đây trước khi bạn sở hữu nó. Nó có thể được làm bằng thạch anh, kim loại, gỗ, bạn có thể khử năng lượng cũ và làm nó hòa hợp với rung động của bạn bằng cách nắm chặt trong tay và xoay cổ tay ngược chiều kim đồng hồ nhiều vòng.

Với các mục đích cảm xạ, độ dài của dây không cần quá dài. Bắt đầu với chỉ khoảng 2.5 cm, với phần còn lại được giữ trong lòng bàn tay bạn. Cầm con lắc sao cho dây treo được kẹp giữa ngón tay cái, ngón tay trỏ và các ngón tay hướng xuống. Lắc qua lại con lắc ra sau và ra trước. Chầm chậm thả dây lắc dài dần cho đến khi con lắc bắt đầu xoay vòng. Tạo một cái nút ở giữa của đoạn dây treo nằm dưới ngón tay trỏ và ngón cái. Đây là điểm đúng để cầm con lắc khi bạn tiến hành dò tìm với nó.

Bây giờ bạn đã sẵn sàng để hỏi con lắc một vài câu hỏi. Cầm nó ở điểm mà bạn vừa thắt nút và hỏi nó xem chuyển động nào có nghĩa là Có

Hãy kiên nhẫn. Con lắc có thể mất một thời gian, nhưng cuối cùng nó cũng sẽ bắt đầu chuyển động và cho bạn câu trả lời. Con lắc xoay tròn theo chiều kim đồng hồ là Có. Con lắc của bạn có thể có một chuyển động hoàn toàn khác tùy theo qui ước của bạn. Nó có thể dao động từ bên này qua bên kia, hoặc chuyển động theo vòng tròn, theo chiều thuận hoặc ngược chiều kim đồng hồ. Hãy ghi nhớ chuyển động mang nghĩa Có, và sau đó hỏi con lắc chuyển động nào là Không. Điều này chính xác giống như thời xưa dùng một cái nhẫn cưới treo trên một sợi dây để xác định giới tính của một đứa trẻ chưa sinh. Một kiểu chuyển động sẽ chỉ ra đó là bé trai, và một kiểu khác là bé gái.

Bạn lúc này có thể hỏi con lắc bất kỳ câu hỏi nào mà có thể trả lời bằng một trong hai đáp án Có, Không. Bắt đầu bằng việc hỏi nó về những điều mà bạn đã biết. Bạn có thể hỏi, Tên của anh này là phải không? Anh này đã cưới phải không v.v. Một khi con lắc của bạn đã trả lời thành công các câu hỏi đơn giản như vậy, bạn có thể bắt đầu hỏi nó các câu hỏi mà bạn không biết câu trả lời. Cẩn thận khi hỏi các câu hỏi về bản thân bạn, vì con lắc sẽ có thể cho bạn các câu trả lời mà bạn muốn nghe, thay vì câu trả lời đúng. Nếu đó là một điều quan trọng mà bạn muốn có câu trả lời, hãy tìm một ai đó khác không bị dễ xúc động để hỏi câu hỏi cho bạn.

Bạn sẽ cần hỏi con lắc định kỳ xem chuyển động nào là có và chuyển động nào là không, vì các chuyển động có thể thay đổi, thậm chí là từ ngày này qua ngày khác.

Điều này có thể có hoặc có thể không xảy ra với bạn. Bạn có thể thấy các chuyển động ban đầu của bạn sẽ ổn định mãi mãi. Ngược lại, bạn có thể thấy nó thay đổi ở mỗi lần riêng lẻ bạn sử dụng con lắc. Bạn cần phải xác nhận lại đáp ứng của con lắc như vậy từ nay về sau.LƯU Ý: theo mình thì các bạn khi sử dụng thì hãy nâng niu chăm sóc nó và không nên đối xử với nó quá tệ, xây dựng mối liên hệ giữa bạn và nó và tập luyện với nó thường xuyên và KHÔNG NÊN đưa đá cảm xạ của mình cho người khác dùng.Nếu các bạn muốn có sự tập trung năng lượng kĩ hơn có thể học hỏi môn thiền định(Nangluongchualanh.com)

Cách đi vào Lucid Dream (cần luyện tập nhiều, khó có thể đạt được ngay lần đầu tiên):

1. Nằm ngay ngắn trên giường như chuẩn bị đi ngủ, lúc cơ thể mệt mỏi nhất càng tốt2. Hai tay cặp sát thân, mắt nhắm nhưng phải giữ tỉnh táo, tránh chìm vào giấc ngủ thật3. Nằm thật im như đang ngủ. Lúc đó, não sẽ phát tín hiệu kiểm tra xem cơ thể đã sẵn sàng ngủ thật chưa bằng những dấu hiệu như ngứa ngẫu nhiên, chớp mắt hoặc di chuyển tròng mắt. Bạn phải nằm thật yên, mặc kệ những dấu hiệu đó4. Sau 20-30 phút, cơ thể bắt đầu ngủ thật. Ngực bắt đầu cảm thấy bị đè nặng, tai nghe những tiếng động lạ, toàn thân cứng đờ (dân gian thường gọi là bóng đè)5. Ngay lúc này, khi bạn mở mắt ra, bạn sẽ bắt đầu thấy ảo giác, đó là sự bắt đầu của Lucid Dream6. Ngay sau đó, các bạn có thể bắt đầu xây dựng giấc mơ như đầu bài mình đã miêu tả, và nhắm mắt lại để bắt đầu mơ. (Điều này cần rất nhiều luyện tập)Kinh nghiệm bản thân, khó nhất là trải qua giai đoạn bóng đè, bởi vì lúc đấy chỉ muốn tỉnh hẳn, bật luôn dậy và kết thúc cái giấc mơ kinh khủng đó. Nhưng nếu vượt qua, có thể điều khiển giấc mơ theo ý của mình

Blessing Altar ( Đây là 1 trong nhiều cách, sẽ up thêm vài cách khác)

*Làm nước thánh:

-Vật Liệu:+Muối+Nến+Bát nước+Hương

-Tiến hành:+Đặt các vật bên trên theo đúng hướng ( Các nguyên tố)+Giữ bàn tay trên bát nước, tưởng tượng có 1 dòng năng lượng màu trắng, từ bàn tay chảy vào nước và đang làm sạch nó, đọc: Creature of water, I cast away all of your impurities. May you be cleansed!+Tiếp theo cầm nắm muối lên tay ( Tốt nhất là loại muối Thô) và tưởng tượng như trên, đọc :Creature of Earth, may you be blessed and consecrate all you touch|+Sau đó thả muối vào bát nước, dùng ngòn tay khuấy theo chiều kim đồng hồ và đọc: May this holy water be blessed in the name of the Lord and Lady and purify everything it touches. So mote it be.*Blessing altar:-Thắp tất cả các ngọn nến trên altar của bạn, đốt hương hay tinh dầu, đặt các vật đại diện cho từng nguyên tố.-Vẩy nước thánh lên từng phần công cụ và đọc : I bless these items in the name of the Lord and Lady. May their energies be cleansed and their purpose for the higher good.-Tiếp theo, vẩy nước thánh lên toàn bộ bàn thờ I bless this altar in the name of the Lord and Lady. I dedicate this space for all thats sacred and good. May all the magick practiced here harm none. May all that touch this altar do so in perfect love and perfect trust. So mote it be!-Cuối cũng, tưởng tượng năng lượng tiêu cực đang ra khỏi.

[Thánh Hiến Công Cụ]

Thánh hiến có nhiều nghĩa, ở đây chỉ xét trong truyền thống Wiccan.

Thánh hiến hay còn biết đến như việc truyền phép. Khi mua một công cụ, trước khi dùng trong các nghi lễ, cần phải Thánh hiến chúng trước đến các vị thần. Chúng phải được đặt trong một vòng tròn phép, rắc muối và nước lên chúng, sau đó huơ ngang qua lửa và hương.

Tiếp theo là đọc tên chúng lên.

Trong truyền thống, trước khi thánh hiến, cần có một người nam và một người nữ khoả thân với nhau như một thanh kiếm rút ra khỏi vỏ. Họ phải được thanh tẩy, làm sạch trước khi bắt đầu. Ngày nay, chúng ta có thể tự làm một mình, tất nhiên phải làm sạch thân thể trước.

Đối với kiếm, dao, sau khi thanh tẩy bằng các nguyên tố, nói: Tôi cầu xin Ngài, chất thép của Kiếm (hoặc Athame), Ngài hằng cho tôi sức mạnh và sự bảo vệ trong các hoạt động phép thuật của mình và trong các kẻ thù nghịch. Tôi thấy được Ngài, trong danh của Aradia và Cernunnos. Tôi mời gọi Ngài một lần nữa trong danh Thánh Aradia và Cernunnos, mà Ngài hằng bào vệ tôi trong các nghịch cảnh. Vì vậy, hãy hỗ trợ tôi.

Đối với các công cụ khác: Aradia and Cernunnos, hãy chúc lành cho [tên công cụ] này, để nó có được các đức tính cần thiết trong tình yêu của Ngài.Sau đó, đưa nó qua các nguyên tố như lúc đàu.Đối với kiếm, dao: Tôi cầu xin Ngài, chất thép của Kiếm (hoặc Athame), bởi Thiên Chúa và Nữ Thần vĩ đại. Bởi các đức tính của Chúa và các ngôi sao, khiến cho chúng có được các phước đức mà tôi mong muốn, bởi sức mạnh của Aradia and Cernunnos.Đối với các công cụ khác: Aradia và Cernunnos, chúc lành cho công cụ này trong niềm tôn kính của Ngài. Đối với các loại dây, nói thêm: Việc này phục vụ cho công việc tốt hơn, dành cho Chúa Glory.Sau đó, theo truyền thống, người không phải chủ sở hữu sẽ hôn người chủ sở hữu các món đồ 5 lần, torng lần cuối cùng, đặt công cụ thánh hiến ở giữa ngực bằng tay của cả hai. Người chủ sau đó phải sử dụng công cụ đó ngay lập tức (tượng trưng). Ngày nay, nếu làm một mình thì có thể hôn lên côn cụ.Đặt nó dưới gối hoặc ở gần trong lúc ngủ trong ít nhất là 1 tháng. Không cho bất kỳ ai chạm vào các công cụ, nếu có hãy thanh tẩy nó.

[Min Min dịch từ Book of Shadow của Gardner]

Những viên đá và bùa hộ mệnh

Vũ trụ sơ khai từ 4 nguyên tố cơ bản ( Nước , lửa , đất và khí ) , ngoài 3 nguyên tố lửa , nước , khí đất là 1 nguyên tố quan trọng cái nôi của sự sống trên hành tinh chúng ta và nó cũng mang 1 nguồn năng lượng dồi dào thông qua những tinh thể được tích tụ từ vài trăm đến hàng triệu nămCác phù thủy xưa đã khám phá ra được sức mạnh dồi dào đó nên đã hết sức khai thác tìm hiểu vận dụng chúng , tạo ra 1 nguồn kiến thức vô tận đến tận nay mà chúng ta đang được thừa hưởng

Tất cả những tinh thể dưới lòng đất mẹ đều mang nguồn năng lượng dồi dào cộng thêm sự ảnh hưởng từ tạp chất nên việc biến đổi chúng tạo ra nhiều nguồn năng lượng khác nhau , không chỉ có thạch anh mang lại năng lượng mà ( kim cương , ruby , lục bảo , topaz , aqua đều là những viên đá mang sức mạnh cực kì cao ) nhưng vì ngày nay vì giới hạn kinh tế các with không thể lựa chôn những viên kim cương , ruby ( việc đó là ngoài tầm khả năng ) vì thế thạch anh đã được chọn là viên đá của dòng họ phép thuật là vậyThạch anh có nhiều màu nhiều loại giá cả hợp lí nên hầu như từ witch , tarot , xem bói đều chọn nó là vật thanh tya63 hay vộ vệ và magic

Sau đây mình xin khái niệm về 1 số công dụng thạch anh mà chúng ta áp dụng trong magic :1. Thạch anh hồng : biều trưng cho tình yêu , chữa vết thương lòng , hay sữ dụng về mục đích tình cảm gdinh hay tình yêu , về sức khỏe nó giúp máu huyết lưu thông tốt hơn , biểu trưng của lửa2. Thạch anh vàng : biểu trưng về công danh , tiền bạc , chiến thắng , nguồn năng lực thuần khiết của cái sáng , xua đuổi tà thuật , về sức khỏe giúp tập trung cao độ , nhanh nhẹn trong tư duy , biểu trưng ánh sáng và kim3. Thạch anh trắng : biểu trưng sự thuần khiết , trong sạch , dùng để thanh tẩy đồ vật là tốt nhất trong dòng họ thạch anh , xua đuổi thần tối , kết nối vs thế giới ngoài , thạch anh trắng giảm stress áp lực , có đc sự bảo hộ thuần khiết khi niệm chú , biểu trưng về kim và thủy4. Thạch anh đen : biểu trưng về ma thuật , linh hồn , kết nối tâm linh , sữ dụng tà thuật , sự mạnh mẽ về magic bảo hộ cho cõi chết , phong ấn , tác dụng y học hấp thụ độc tố và máu huyết , đại diện nguyên tố thổ5. Thạch anh tím : biểu trưng sự lãng mạn , dùng nhiều nhất trong các spell vì khả năng mang lại thành công là cao nhất trong dòng họ thạch anh , dùng để bỏ vào trong túi đựng tarot để giữ sự cân bằng trong hệ thống trật tự , mang lại giấc ngủ ngon xua đuổi cái xấu trong tiềm thức , giảm hạn chế Déjà vu hay gặp phải6. Thạch anh tóc : mang lại sự may mắn , sự thăng hoa trong việc sáng tác , kết nối các mối quan hệ giao tiếp , biểu trưng của sự hướng ngoại và nó cũng là 1 nguồn năng lượng mạnh mẽ nếu biết cách thức tỉnh thạch anh tóc , năng lượng biểu trưng của khí7. Thạch anh ám khói : bắt nguồn từ thạch anh trắng nhưng bị pha tạp chất dẫn đến sự biến đổi màu , biểu trưng cho phương thuốc , giải độc , ảnh hưởng các spell về phương thuốc bào chế hóa giải ,nó cũng tượng trưng cho 1 nỗi buồn trong tâm hồn , biểu trưng của đất và khí

Ngoài dòng thạch anh ra , các nguồn năng lượng từ những loại đá khác cũng mang sức mạnh to lớn mạnh mẽ hơn thạch anh , các viên đá muốn phát huy tác dụng trước hết ta phải thanh tẩy chúng ( xem bài viết sự thanh tẩy ) , và việc dùng nó vào mục đích tốt xấu là tùy ở mỗi người , viên đá luôn trung thành vs chủ nhân nó dù có ngủ quên hãy đánh thức nó , và nó sẽ hết lòng phục vụ bạn hãy sữ dụng nguồn năng lượng từ đất ban tặng 1 cách khôn ngoan và đừng lạm dụng chúng cái gì cũng có cái giá của nó cả( bài viết nếu có gì sai sót mong mọi người bỏ qua nhé ^^ )

Hết phần 1 , phần 2 sẽ là bùa hộ mệnh ( sự ra đời , cách làm giữ và bảo vệ )

Phần 2 : bùa hộ mệnh

I Sự ra đời :

Vũ trụ sơ khai lòng tham sự ích kỉ sự yếu đuối chưa hiện diện nên con người chưa biết đến sự bảo hộ là gì , cho đến khi con người chúng ta nhận thức được nỗi sợ , niềm đau , cái chết. thì con người mới cảm thấy yếu ớt sợ hãi , lúc đó họ đặt niềm tin vào các thế lực siêu nhiên nhờ họ ban ân đức cho chúng ta , con người thỉnh cầu thờ cúng họ để đc đầy đủ , ấm no , khát vọng , chiến tranh , tình yêu nhưng các vị thần ko thể đáp ứng tất cả được thông qua những shaman và tế tư các vị thần ban cho họ những phương thức bảo hộ thông qua học tập nghiên cứu các pháp sư và tất cả những dòng họ : tộc tiên , magic , quỹ thần đều có những tấm bùa và những sự bảo hộ cho riêng mình , từ cổ đại trung đại đến hiện đại lịch sử hình thành nó lâu dài đến nỗi ko ai biết đc tấm bùa hộ mạng đầu tiên được ra đời vào thời gian nào , nhưng tất cả nó đều mang 1 ý nghĩa đó là bảo vệ chủ nhân của nó thoát khỏi đều đáng sợ.. gia tăng sức mạnh niềm tin ý chí

II Niềm tin và các loại bùa hộ mệnh :

Chúng ta chưa hãy bàn về vấn đề tâm linh , nhưng các bạn đồng ý vs mình rằng khi chúng ta nắm giữ 1 bùa hộ mệnh trong tay ( chưa biết linh nghiệm hay ko nhưng trong tâm trí bạn đã giảm 1 phần sợ sệt thay vào đó là 1 chút an tâm 1 chút tự tin đúng ko ) đó là điều đầu tiên mà ý nghĩa thực sự của nó mang lại cho bạn , con người lòng tin là quan trọng nhất , bạn đánh mất nó đồng nghĩa bạn phải thua ngay từ đầu , chúng ta tạo hộ mệnh là tạo lòng tin , tạo cho ta khả năng mạnh mẽ về việc sắp làm , lòng dũng cảm khi tra chiến trường và công việc . đó chính là mặt khoa học về ý nghĩa của bùa hộ mệnh .

Còn về mặt tâm linh thì sao , chúng ta là witch chúng ta hoàn toàn tin khả năng tâm linh của nó , ko phải chúng ta mà tất cả những bộ tộc , dân tộc trên thế giới liên quan đến magic đều vậy ( nếu ko tin về hộ mệnh thì tạo ra nó làm cái gì ??? ) họ tạo amulet để tránh thứ xấu xa , giúp ta ngăn chặn bi kịch , giúp ta mạnh mẽ để chiến đấu cái xấu và đương nhiên cái gì cũng có 2 mặt , bạn đừng nghĩ amulet hoàn toàn là phép thuật sáng sai rồi amulet là cán cân nó vừa bảo vệ cái xấu vừa bảo vệ cái tốt ( chẵng qua bạn chưa nghe nói về amulet xấu thôi )

Amulet rất đa dạng nhưng nhìn chung thì chúng ta có thể gom gọn 1 số như sau :

1. Vật thể thần thánh : là do thánh thần ban tặng cho 1 bộ tộc dân tộc , hộ vệ trọn bộ lạc , nó ko thuộc về ai mà chẳng ai có thể sở hữu chúng ( nguồn năng lượng rất dồi dào nhưng ko sữ dụng đc )

2. Hộ vệ vĩnh cữu : là 1 dạng như bùa hộ mạng của Pharaon , để có nó các tế tư phải khẩn cầu các thần linh họ thờ cúng ( nếu về chôn xác trở về vĩnh hằng thì họ kêu gọi Anubis người cai quản cữu cung ) tế thần bằng những vật là họ yêu cầu đôi lúc cũng phải hiến dâng thể xác để đc sự bảo hộNhưng trong Phật giáo thì khác vật bảo hộ vĩnh cữu thì dc truyền thừa qua việc trì chú và người đc chọn thông qua việc giác ngộ của người đó

3. Hộ vệ pháp sư : các pháp sư cũng có thể tạo ra bùa hộ vệ cho mọi người thông qua việc ,sữ dụng kiến thức trình độ của mình , việc đó nhằm giúp 1 ai đó thoát khỏi 1 con quỹ hay 1 thế lực xấu muốn ám hại nhưng nó sẽ vô tác dụng đối vs các vị thần và âm cảnh ( 1 witch tạo nhiều amulet sẽ mất đi nhiều năng lực các bạn phải hiểu rằng bùa hộ mệnh pháp sư cho là ko mãi mãi , có 1 quy tắc phải hiểu là nếu ng đó ko có năng lực thực sự thì nó cũng chỉ là đồ trang trí cho bạn , các witch ko năng lực sẽ lạm dụng điều đó sẽ trục lợi thí vụ đơn giản : 2 thằng sợ ma , 1 thằng ko có bùa hộ mệnh , 1 thằng bùa dởm thì đương nhiên thằng có bùa sẽ tự tin hơn thằng ko có dù nó cầm bùa dởm

) bởi ý mình nói ý nghĩa amulet ở phần trên là vậy , hoặc nếu họ có năng lực tạo đc đi nữa thì đó cũng chỉ là 1 time ngắn 1 năm 2 là hết tác dụng ( cái này là mình nghiêm túc nói thật chứ các bạn nghĩ thử bạn ăn ở độc ác quá bùa hộ mệnh nào đở bạn nỗi

) , cho nên bùa của witch là dạng tạm thời chứ ko lâu dài , ai có cái nào vĩnh cữu cho xin cái

Witch thực thụ cũng hiểu rằng càng già magic chúng ta càng yếu những amulet cũng yếu theo nên khi witch chết hoặc mất hết năng lực thì tự dưng nó sẽ thành cục đá hay miếng sắc trang trí cho đẹp mà thôi ( coi phim cũng thấy ai mà giựt cục đá mấy witch đeo đập vỡ cái là witch đi theo nó luôn cái đó đc gọi là lumitalium thuật chuyển hồn )

3. Hộ vệ ban tặng : cái này là hồi xưa khi các nước phương tây đánh lộn loạn xạ chưa hình thành EU luôn nha , có 1 số người nói nôm na là ng đc thần linh chọn để bảo vệ hay khai phá 1 việc gì đó , thì khi thời khắc đến người đó sẽ đc tặng 1 vật như 1 thanh gương , 1 gương miệng , 1 cây gậy v.v ( ai mà có ý nghĩ amulet chỉ là dây chuyền thôi là sai nhé vật hộ thân rất đa dạng , có thể là dây chuyền , thanh kiếm , cái gương thậm chí là 1 vỏ ốc ) khi đc ban tặng thì giống như ng đó gặp thời nó giúp chủ nhân đạt đc ý mình muốn vì số phận họ sinh ra là ng đc chọn là bảo vệ cho cả dân tộc hay đất nc nên trách nhiệm của amulet là bảo vệ toàn lực cho họNhưng có 1 số amulet rất tai hại mà các ác thần ban tặng do lòng tham sự ích kỉ , ngu muội tạo thành , nó sẽ cho bạn đạt đc những gì bạn muốn tiền tài danh vọng , trai gái nhưng cái giá sau những hào quang là 1 cái kết còn hơn những phim kinh dị mà bạn xem nhé ( vd như bạn xin ngãi làm ăn ,ngãi yêu thực sự nó là 1 dạng bảo hộ đó nhưng nó thuộc về ma thuật đen , mà dính tới ma thuật đen thì.. )

4. Hộ vệ giao ước và tự lậpHộ vệ giao ước là 1 dạng hộ vệ trong tiềm thức , nói cho dễ hiểu là quá khứ bạn vs thứ đó có mối liên kết vs nhau nhưng chưa hết duyên hoặc chưa xong nhiệm vụ thì bạn đã ko còn hoặc nó bị phá hủy nên ko hoàn thành xong nên tiềm thức bạn vs nó vẫn còn liên kết , nó vẫn chỉ có thể giúp bạn trong mơ tránh xa những thứ xấu , nếu muốn cắt đứt mối liên kết đó chúng ta cần phải liên kết deja vu đến nơi đó và finish phần còn lại hoặc nhờ 1 witch cao tay nào đó lấy bớt 1 phần kí ức về khoản đó của bạn là xong ) hiếm có ai đc hộ vệ giao ước lắm nên khi đọc xong đừng hoang tưởng mình có hộ vệ giao ước nhéHộ vệ tự lập là do mình tự tạo thành , thông qua ý chí niềm tin , niệm chú truyền năng lực mỗi ngày ( nó là vật bạn chọn trong suốt cả cuộc đời mình )

5. Hộ vệ linh giáCái này nếu ai fan Happy Potter bảo đảm biết về trường sinh linh giá ( nó ko phải chỉ là truyện đâu mà trong những tài liệu cổ , sách cổ có nhắc đến nhé ) ko phải 1 cấm thuật như trong flim là xẻ 5 xẻ 7 linh hồn rồi cho vào 1 vật gì đó rồi giết 1 ai để bảo vệ vật đó , mún phá hủy linh giá phải nhờ 1 vật thiêng hay 1 thứ xấu xa mới hủy đc

cái đó là bên Harry còn bên witch trường sinh linh giá ko phức tạp dữ vậy nhưng đòi hỏi kiến thức vững chắc và time thích hợp những nguyên liệu như hoa lan đen , oắc ngãi hương , dầu oliu kết hợp rồi ngâm mình hấp thụ tinh hoa của thiên nhiên ( nói chung là cả 1 công đoạn nhưng ko kể ở đây nhé )Khi đó chúng ta sẽ tự là tấm khiên bảo vệ ko cần đến bùa , gậy gì cả

III ý nghĩa về amuletamulet về mặt ý nghĩa cho chúng ta về sự bảo vệ ,1 niềm tin về cái thiện hướng chúng ta tốt hơn , mạnh mẽ hơn , nó xua đuổi tâm ma chúng ta nhiều hơn ma quỹ thật , bạn sở hữu chúng tức có nghĩa bạn đc nó bảo vệ , nó như 1 hộ thần theo dõi bạn bảo vệ bạn nhắc nhở bạn những việc xấu cần tránh , thực ra lá bùa hộ mệnh mạnh nhất của bạn ở đây chính là lòng tin và sự lương thiện , lòng tin bạn có sự lương thiện bạn có thì chính bản thân bạn đã là 1 tấm bùa hộ thân rồi ( các vị thần tuy ko hiện hữu như thuở xưa , nhưng họ vẫn thấy và bảo vệ bạn nếu bạn tốt , năng lực họ vẫn mạnh mẽ để giúp tất cả chúng ta )-Amulet cho chúng ta thấy được sự hèn nhát và sợ sệt của con người để nhắc chúng ta mạnh mẽ trong cuộc sống đương đầu với cái xấu , bạn đeo 1 amulet mà chính bạn là kẻ xấu thì nó cũng chẳng còn là 1 amulet nữa.

Cách làm spell jar

IV cách tạo 1 amulet cho bản thân :

Vì đây 1 là spell hiền ko gây hại nên mình chia sẽ nhé ( chứ mấy spell khác hội đồng ko cho phép

)

Việc đầu tiên cần là chọn 1 vật mà bạn cảm thấy mang theo bên mình đc mà vật đó bạn phải thích nó , có cảm tình vs nó ( tarot , dây chuyền , nhẫn . miễn bạn mang theo là đc , thông thường các witch hồi xưa hay chọn 1 cây gậy chống lưng làm amulet nó đc làm từ cây oliu hay gỗ thông nhưng thời buổi bây giờ mình nên khuyên các bạn nên chọn dây chuyền mặt thạch anh , hay nhẫn là tiện rồi , anh chị nào chơi nguyên cây gậy em cũng lạy

)Ko đc xài hàng tặng nhé hoặc là đồ vật người đã mất để lại ( bạn mà xài đồ của ng mất để lại là hại người mất đó và cũng hại chính bạn )

Sau khi chọn xong mình sẽ thanh tẩy ( xem lại bài sự thanh tẩy , ai bik thanh tẩy thì tự làm nhé )

sau khi thanh tẩy xong chúng ta mang amulet vào người , và ko xa cách nó trong tầm 2 tuần để tạo sự liên kết bạn vs vật đc chọn ( khi mang chúng thì 1 nguồn năng lượng chúng ta cũng đã đc truyền vào vật đó rồi )

khi bạn vs nó đã thân thiết hơn thì chúng ta bắt đầu cầu khấn , bất kì bạn thuộc tôn giáo nào thờ ai nể ai thì đặt vật đó lên bàn thờ , tắm rữa sạch sẽ trang nghiêm tâm hướng về vị thần bạn thờ phụng , dùng ý chí bạn tạo 1 liên kết nhỏ vs các vị thần ( con tên nay có vật xin nhờ người gia hộ truyền lực , xua tan cái xấu , mang đến phước lành , nguyện ân đức phò tá giúp con tai qua nạn khỏi mọi việc xấu tiêu tan từ giấc ngủ đến thực tại ) gia hộ xong bạn để vật yên 1 ngày trời sau đó mang lên ng bthường , tắm hoặc đi vsinh nên cởi ra , vật càng linh thiêng nếu bạn hằng ngày trì chú vào nó , làm chuyện thiện thì tự dưng nó sẽ bảo hộ rất hiệu nghiệm từ giấc mơ đến cuộc sốngđó là về phương đông về Phật pháp thì đó là 1 trong vô vàn cách

Cách làm spell jar

Còn phương tây thiên về witch khi thanh tẩy xong thì dùng5 nến trắng5 hoa hồng5 lọ thủy tinhbụi thạch anh ( ko có dùng bột nghệ tây vàng )1 sợi dây ( chỉ dù cũng đc )

Cắm 5 hoa vào 5 lọ thủy tinh , sợi dây tạo hình ngôi sao 5 cánh , đặt 5 lọ thủy tinh cắm hoa hồng vào trong 5 cánh sao , 5 ngọn nến trắng đặt trên đỉnh của 5 cánh sao , vật bạn chọn vào amulet đặt chính giữa trung tâm của ngôi sao , bụi thạch anh ( hoặc bột nghệ ) rắc tạo hình vòng tròn xung quanh ngôi sao

Khi chuẫn bị xong chúng ta thắp nến , dùng năng lực witch kêu gọi ánh sáng của phương đông , vì thần của amulet và thế lực xung quanh bạn giám hộ

Giữa ánh sáng và bóng đêm , giữa mặt trời và mặt trăng , giữa cái thiện và cái ác , xin giám hộ cho con người tạo sự bảo hộ , cho con nguồn năng lực vô hạn , để thức tỉnh thứ con cầu nguyện xin xua tan màn đêm cái ác , để ánh sáng phương đông mãi chiếu vào người con và vật bảo vệ con ( đọc 3 lần nếu bạn có năng lực tự nhiên bạn sẽ bị rùng mình , do năng lực đc share ) để nến tắt hết xong nghi lễ và đeo lại vào người , do đây là năng lực bạn truyền sang cho amulet , khác vs phương đông là niệm chú nên chỉ tạo 1 hoặc 2 amulet là đc tạo nhiều quá ảnh hưởng đến năng lực đó.

Kết thúc rồiđó là 1 phần nhỏ về khái niệm amulet dĩ nhiên sẽ thiếu sót rất nhiều nhưng phần nào cũng giúp mọi người hiểu đc 1 chút về amulet hihi

Phù thủy qua các niên đại

Bài viết này hướng về lịch sử phù thủy nhé , mình nghĩ rằng ngoài học tìm hiểu kiến thức , tất cả chúng ta đều cần phải ít nhất biết 1 chút ít về quá trình hình thành phát triển cũng như tàn lụi của Phù thủy qua 3 giai đoạn Cổ đại , trung đại , và hiện tại nếu có time chúng ta dành vài phút để tìm hiểu nhé

Chương I : hình thành sự khởi đầu của phù thủy

Phù thủy là gì , 1 người đàn bà mặc đồ đen tay cầm đũa phép , cưỡi chuổi bay , nấu độc dược hại người đó chỉ là phim ảnh . Thực chất từ ngàn xưa trước thời kì BC chúng ta đã tạo nên 1 nền văn hóa magic qua những bộ tộc giờ đã ko còn như Atez , ai cập cổ đại , Maya. Thời đó người ta không gọi là phù thủy mà gọi là các Tế Tư , những thầy tế những người phục vụ cho thần thánh , truyền đạt ý chỉ của thần thánh ( còn việc dẫn dắt tốt hay xấu là do nguồi tế tư ) , họ được sùng bái tôn trọng nhất trong bộ tộc mọi người đều kính nễ , vai trò họ luôn là người đứng đầu và năng lực của họ là nguyên thủy ( năng lực đầu tiên được cho là mạnh nhất từ trước đến nay ) , họ thấy tương lai xem thiên văn , giúp bộ tộc tránh tai ương nạn kiếp , nhưng sau vài triệu năm phù thủy lại được chia tách ra bởi hầu hết là nguyên nhân chiến tranh nên , nền văn hóa thường thất lạc hay thay đổi , họ học nhiều cái mới khám phá nhiều sức mạnh khác , và ảnh hưởng vào văn hóa mà họ sống , thực chất khái niệm phù thủy trong thế giới rất đa dạng và rất nhiều dòng khác nhau nhưng nhìn chung , văn hóa phù thủy chúng ta đã bị thay đổi rất nhiều và hậu quả sau đó là năng lực ko còn nữa , vì nhiều nguyên nhân như , thảm sát , niềm tin , chiến tranh là cho năng lực mất dần dẫn đến ngày nay chúng ta ko còn được thấy những hiện hữu của phép mầu như xưa nữa

Chương II : Vai trò của phù thủy nội các trong hoàng cung và đời sống qua từng giai đoạn

Phù thủy cổ đại như đã nói rất đc tôn sùng , nhưng đến khi chiến tranh chia cắt thế giới xảy ra , phù thủy ko còn đc trọng dụng nhiều nữa , họ tập trung nhiều nhất ở lục địa EU , các đế chế hoàng gia.. Nói cho dễ hiểu vai trò của phù thủy trong hoàng gia vẫn quan trọng nhưng chỉ là bề ngoài ( vì hoàng gia bộ tộc riêng phía tây âu luôn ám ảnh và sợ 1 phù thủy , họ e dè đề phòng những witch trong hoàng cung ) , vai trò của witch trong hoàng cung chỉ là tiên tri , bảo vệ của hoàng gia , thậm chí họ còn phải tham chiến trên chiến trường và hy sinh rất nhiềuVề phương đông chúng ta nhất là Trung Quốc thì vai trò của phù thủy đc xem nhẹ hàng hơn , ko phảỉ tham chiến như phương tây , họ có nhiệm vụ là đưa lời khuyên tốt nhất cho đức vua của họ , xua đuổi tà ma và thực hành những nghi lễ của hoàng cung , xem thiên văn

Bước vào trung đại khi lục địa EU hình thành xong và thời kì Châu Mỹ được khám phá ra thì cũng được tạm gọi là dấu chấm cho danh phận phù thủy ( nhất là phương tây ) , khi Châu Mỹ được khám phá các cuộc di cư bắt đầu , hệ thống phù thủy lại bị chia cắt thêm 1 lần nữa , và lần này là đc gọi thời kỉ khủng hoảng nhất của phù thủy , các witch phải đối mặt các cuộc chiến tranh từ người đạo Thiên Chúa , rồi chiến tranh nội bộ dẫn đến những dòng phù thủy bị tàn sát rất nhiều và những sự hy sinh vô nghĩa của bộ tộc EU vs Châu Phi ( xảy ra trên Châu Mỹ ) , các cuộc đấu tranh diễn ra rồi cũng bị dập tắt , khiến cho sức mạnh niềm tin ngày càng yếu đi , những hình phạt họ nhận là hỏa thiêu , vì họ mang tội truyền tư tưởng chống lại đức Chúa trời , họ buộc phải ẩn mình sống khép kín và giấu đi năng lực họ có , dần dần quên lãng đi năng lực nên truyền từ đời con đời cháu nó đã mất dần , chúng ta phải kể đến cuộc chiến tranh giữa witch và Voodoo ( thật ra voodoo ko xấu xa như tất cả nghĩ nhé cái gì cũng 2 mặt cả ) , giữa witch tây và voodoo phi , 2 thế lực luôn xảy ra xung đôt nội chiến gay gắt , những phép tà thuật làm ảnh hưởng đến 2 bên rất nhiều cho đến khi 2 bên có 1 giao ước chung về ranh giới sự nội chiến đó mới đc tạm dừng ( nói chung , nước sông ko phạm nước giếng ) , từ thế kỉ 17 đến gần hết tk 19 có thể nói là thời kì khủng hoảng nhất trong giai đoạn lịch sử witch

Phù thủy hiện đại :Cuối tk 19 đầu 20 , thế giới mới có cái nhìn nhẹ nhàng hơn vs witch , họ ko còn sợ , thay vào đó là cái nhìn cảm thông tìm hiểu học hỏi , nhưng cái gì cũng có giá cả , khi thế giới hiện đại chúng ta thấu hiểu hơn về magic và witch thì năng lực siêu nhiên hầu như đã ko còn như trc , chúng ta bây giờ chỉ học lại 1 phần nhỏ so vs kiến thức vĩ đại ngày xưa ( không kể mấy cái spell xàm xàm nhảm nhảm của mấy pé 2k tạo nên ) chúng ta đã quên đi cái nuôi phù thủy sức mạnh thần lực của phù thủy vì thời gian chiến tranh , trốn chạy các thế lực hùng hậu ngày xưa giờ chỉ còn tồn tại trên đầu ngón tayNăng lực chúng ta hầu như chỉ cảm nhận chứ ko vận dụng đc, mà nếu vận dụng đc cũng chỉ là 1 hoặc 2 phần mà thôi đó là 1 điều đáng tiếc cho những con cháu dòng họ witch chính thống bây giờ..

Các witch của chúng ta cũng như cây của sự sống bắt đầu từ 1 nguồn cội nhưng phân tán rất nhiếu cành , nó luôn luôn là biểu tượng về sự sinh sổi nảy nở , của sức mạnh thiên nhiên.. mình và những hậu bối sau này phải luôn nhớ rõ cội nguồn của mình sức mạnh của mình đừng để ngày càng phải tàn lụi

Bài viết này nhằm mục đích khơi lại 1 chút quá khứ của witch qua các thời kì hưng thịnh hoặc suy vong , qua đó mình muốn nhắc nhở các witch chính thống hãy luôn giữ tốt giá trị vai trò và sức mạnh thực thụ của mình , con đường witch ko phải là sai hay đúng mà đó là định mệnh của chúng ta. nếu ko vung tay bảo vệ thế giới witch thì cũng đừng làm tàn lụi nó , vì nó cũng đã quá đau thương và yếu lắm rồi.

Chim Moa.Loài chim khổng lồ quý hiếm cao đến 12 bộ Anh nằm trong số 11 loài chim không bay được.Lần đầu được phát hiện tại New Zealand.Bộ tộc Maori tin rằng lông và thịt của loài chim này có thể chữa được bách bệnh.Chính vì điều này mà người Maori săn bắt đến mức chim Moa đã tuyệt chủng.Nhưng không chỉ những yếu tố đó đã đưa loài chim rơi xuống bờ vực tuyệt chủng, mà bên cạnh đó vẫn còn tồn tại nhiều lời đồn đại rợn tóc gáy.Chim Moa có thể gọi được Thần Chết bằng tiếng kêu của nó. Người ta tin rằng Thần Chết nuôi chim Moa bằng linh hồn người đã chết nên chỉ có chúng mới có thể giao tiếp với Thần Chết.Người Maori đã giết chim Moa và dùng hộp sọ của chúng thực hiện một nghi thức có tên là Kiri. Trong nghi thức này người bệnh trong bộ tộc sẽ thổi vào hộp sọ đó tạo nên tiếng kêu chim Moa, và gọi Thần Chết đến. Sau khi thổi xong người ta sẽ đập vỡ hộp sọ chim Moa để Thần Chết không thể bắt linh hồn người bệnh đi.

Cách làm spell jar
****Mình viết hơi dài và chi tiết để các bạn có thể liên tưởng và tập trung đúng hướng hơn, ko bị đi lạc trong tâm trí

)[Khẳng định niềm tin cho bản thân và xây dựng năng lượng ý chí]*Với những bạn mới bắt đầu theo con đường này, các bạn tìm thấy những spells và rituals cổ rất hay, mạnh và có giá trị và hăng hái làm theo. Thế nhưng, không ít bạn lại thất bại, cảm thấy không linh nghiệm và cảm thấy mọi thứ không như mình mong muốn. Lý do vì sao? Đa phần đều rơi vào 1 trong hoặc tất cả những lý do sau:1/ Vũ trụ cho bạn thứ bạn cần (cần câu), chứ sẽ không bao giờ cho bạn thứ bạn muốn (con cá).2/ Vũ trụ cho bạn thứ phù hợp với bạn (mồi câu) chứ không cho bạn thứ bạn nghĩ mình hợp (bộ quần áo đi câu)3/ Khi vũ trụ cho bạn thứ bạn cần, may mắn cũng chính là thứ bạn muốn, bạn không nỗ lực để bạn chứng tỏ rằng bạn PHÙ HỢP & BIẾT ƠN khi bạn có nó.>tuy vậy, chính vì nhiều bạn không biết lý do này nên đã dễ dàng nản lòng, để niềm tin lụi tàn dần, càng dấn thân càng không thành công, rốt cuộc lại đi trật đường ray mình vạch ra rồi tự hại mình (có khi vô tình hại người)>Vì vậy, xây dựng niềm tin và năng lượng ý chí bên trong bạn là một trong những điều kiện rất cần thiết để bạn có thể từng bước đi tiếp trên con đường này và chấp nhận mọi thứ như sự vận hành của vũ trụ.**Đây là ritual cơ bản nhất mình tạo ra riêng cho bản thân mình để xây dựng niềm tin và năng lượng cho bản thân kể từ những ngày đầu tiên mình đi trên con đường này.1/ Chính vì cơ bản nên tất cả những thứ bạn cần là chính bản thân bạn. NO SPELLS, NO CANDLES, NO SKILLS.2/ Các cấp độ đều thực hiện được. Thời gian bạn thực hiện càng lâu, năng lượng của bạn sẽ càng mạnh mẽ hơn và việc làm spells hay rituals thậm chí không làm bạn mất sức luôn

*Độ khó : Cực dễ*Yêu cầu: Tập trung tập trung và tập trung vào chính bản thân bạn.CÁCH LÀM-:-Tìm một nơi yên tĩnh, một nơi bạn cảm thấy an toàn và có thể ngồi bao lâu bạn thích và KHÔNG có bất cứ âm thanh ồn ào nào làm bạn giật mình.-:-Tìm một tư thế ngồi thoải mái nhất và bắt đầu nhắm mắt lại. Hãy nghĩ về bản thân bạn nào. Bạn tên gì? Bạn sinh năm bao nhiêu? Bạn đã bao nhiêu tuổi rồi? Con đường bạn đã đi như thế nào? Bạn bè bạn ra sao? Hãy tự hỏi mình những câu hỏi về bản thân. Tưởng tượng chính bạn đang ngồi trước mặt trò chuyện với mình. Những câu hỏi làm quen nhẹ nhàng, dễ chịu thôi. Mỉm cười một chút nào..-:-Sau 1 khoảng làm quen nhẹ nhàng, hãy tự hỏi bản thân bạn màu sắc yêu thích của bạn là màu gì, những kỉ niệm bạn nhớ nhất. Kỉ niệm nào làm bạn vui nhất? Kỉ niệm đó có màu gì? Kỉ niệm nào làm bạn buồn nhất? Kỉ niệm đó có màu gì? Hãy cho phép bản thân trôi ngược về tâm trí của mình, khóc và cười thoải mái nhưng đừng quên tưởng tượng nha.-:- Tiếp tục cho phép bản thân lang thang trong tâm trí của mình với những kỉ niệm khác nhau và những gam màu khác nhau cho đến lúc sâu thẳm nhất, bạn sẽ thấy chỉ có bạn đứng giữa tâm trí bạn nhìn quá khứ lướt qua như 1 cuộn phim ngắn. Hãy dành chút thời gian cảm ơn vũ trụ trong tâm tưởng vì tất cả trong quá khứ.-:-Bây giờ, hãy nghĩ về tương lai của bạn. Bạn muốn làm gì? Bạn muốn trở thành ai. Dream big, be wild miễn sao đừng nghĩ đến việc hãm hại ai. Bạn muốn nó thành sự thật không? Muốn cố gắng để đạt được nó không? Muốn bao nhiêu? Muốn nhiều không? Khó khăn có muốn tiếp không?Khao khát nhiều không? Suy nghĩ mạnh mẽ vào. Cảm giác bạn đang nỗ lực 500% để có được nó, càng khó càng cố gắng, càng tưởng tượng cụ thể càng tốt. Tưởng tượng như cả vũ trụ đang chung tay giúp đỡ bạn và bạn thì miệt mài thực hiện ước mơ của mình. Giấc mơ của bạn đang thành sự thật, ý chí của bạn về ước mơ tăng dần thúc đẩy nguồn năng lượng bên trong bạn đang chảy tràn trong con người bạn từ trí óc đến bàn chân, luân chuyển dần đều và hình thành một nguồn sáng bao quanh bạn, thu hút những điều tốt đẹp giúp bạn đạt được ước mơ đó.-:-NOW, YOU ARE MAGICK. You dont create magick. YOU ARE MAGICK.Do you believe in magick? Hỏi bản thân nào? Hỏi đi, tin bao nhiêu, tin nhiều không?-:-Sau khi làm xong, cảm ơn vũ trụ và tiếp tục làm việc, mang theo niềm tin của bạn để năng lượng luôn được tuôn chảy.***Nếu nhiều lúc bạn cần xây dựng lại niềm tin sau khi trải qua những mất mát hoặc buồn bã, bạn cũng có thể làm cách này để giúp bạn vượt qua nỗi buồn nhanh hơn và tự đào thải những năng lượng tiêu cực.

Wicca

Wicca là một đức tin đa thần dựa vào thiên nhiên với nguồn gốc từ nhiều nền văn hóa thuộc các bộ lạc, tiền Kitô giáo ở châu Âu. Các khía cạnh tự nhiên của đức tin là nguyên nhân mà nhiều tín đồ tôn sùng tất cả các sinh vật sống và xem chúng vô cùng thiêng liêng

Kể từ khi luật Phù thủy đã được bãi bỏ vào giữa thế kỷ 20, các vấn đề về Wicca đã được hồi sinh trên diện rộng và người ta không còn kỳ thị, xua đuổi phù thủy như trước. Những nghiên cứu về Wicca tiếp tục phát triển đến ngày hôm nay, cũng như các kiến thức ngày càng đươc phát triển và mở rộng hơn. Có lẽ cuộc sống hiện đại đã đẩy con người cách xa quá nhiều khỏi thiên nhiên khiến họ dễ dàng chấp nhận hơn hẳn khi nghe đến Wicca

Wiccans tôn thờ cả nam thần và nữ thần. Họ cho rằng cả hai tượng trưng cho sự thần thánh, hòa hợp cũng như tính đối ngẫu của tự nhiên. Wiccans có thể sử dụng nhiều tên gọi khác nhau để ám chỉ các vị thần. Điều này có thể được xem như sự phân chia các mặt đối lập, khác biệt và bổ sung cho nhau.

Có một lưu ý quan trọng là các Wiccan k tin vào, hay có bất cứ hình thức nào tôn thờ Satan hay quỷ dữ. Satan, với các phù thủy, là một sự nổi loạn chống lại các truyền thống của Kitô giáo và Do Thái giáo. Phù thủy cũng không hề phí báng hay chửi rủa Kinh Thánh. Họ chỉ đơn thuần xem Kinh Thánh như là một trong những hệ thống đa dạng của thế giới thần thoại

Phù thủy có thể luyện tập ma thuật, thực hành các nghi lễ cúng tế theo nhóm. Điều này hoàn toàn không bắt buộc và không thể xét tốt hơn hay tệ hơn, cũng như việc một số phù thủy thích thực hiện mọi viêc đơn độc một mình.

Hầu hết phù thủy (không nhất thiết là tất cả) thường xuyên luyện tập ma thuật bằng cách sử dụng các thao tác, đồng thời kết hợp với các nguồn năng lượng tự nhiên và tâm linh. Họ sử dụng các phương pháp như nhảy múa, đọc thần chú, tận dụng trực giác của mình cho các mục đích chữa bệnh, tạo sự bảo vệ và giúp đỡ người khác . Phù thủy cũng có thể thực hiện các nghi lễ do người thường yêu cầu.

Nguyên tắc đạo đức cốt lõi của Wicca được gọi là Wiccan Rede An ye harm none, do what thou wilt *(1). Các Rede có tầm quan trọng tương tự như là Golden Rule trong truyền thống Do Thái và Kitô giáo. Nó đặc biệt nhấn mạnh đến trách nhiệm của cá nhân, cấm tuyệt đối làm hại người khác,khi bạn sử dụng ma thuật hại người khác thì xẽ nhận lại cái giá cấp ba lần chính bạn hoặc gia dình ,người thân của bạn đồng thời cho phép mở ra phạm vi rộng nhất của quyền tự chủ cá nhân trong các hoạt động ma thuật.

Phù thủy không có một tổ chức chính thống trên toàn thế giới. Ở các địa phương riêng lẻ có thể có các hội phù thủy với sự phân chia cấp bậc, nhưng nhìn chung các phù thủy thường có một nhóm nhỏ riêng hoặc hầu hết có xu hướng hoạt động hoàn toàn độc lập.

Phù thủy nói chung có một đức tin khá toàn diện và bình đẳng. Bất kỳ hội phù thủy cũng như cá nhân nào đều có thể tìm hiểu, vay mượn các truyền thống khác mà họ thấy phù hợp. Tuy nhiên, vẫn có rất nhiều truyền thống cổ xưa tồn tại. Với tính chất độc lập và phát triển tự do theo nhiều hướng như vậy thì rất khó để xác định được truyền thống thật sự. Ngoài ra, hồ sơ lịch sử và tư liệu cổ hầu như đã bị thiêu hủy. Do đó, không có gì là hoàn toàn đúng hoặc sai khi trở thành một phù thủy và thực hành ma thuật. Các phù thủy chỉ việc tuân theo những gì trái tim mách bảo và làm việc với đức tin mà họ cảm thấy thích hợp nhất.

Phù Thuỷ (Witch)

Một phù thủy là một người học và sử dụng thuật phù thủy (Witchcraft). Phù thủy có thể là nam hay nữ, họ kết nối với các nguyên tố và thế lực của thiên nhiên để thực hành phép thuật.

Lịch Sử

Con người tập luyện sức mạnh phép thuật được gọi là phù thủy. Trong khi nguồn gốc của phù thủy vẫn còn là một bí ẩn, phù thủy đã tồn tại trong nhiều thế kỷ, truyền lại kiến thức và kỹ năng của họ qua nhiều thế hệ. Trái ngược với niềm tin phổ biến, không phải tất cả các phù thủy nhận phép thuật của họ từ quỷ, họ không tôn thờ quỷ dữ. Một số phù thủy, đặc biệt là Wiccans, nhận phép thuật của họ từ thiên nhiên và có thể thực hành quyền lực của họ miễn họ thấy phù hợp.

Phù Thuỷ là gì?

Một phù thủy (Witch) là một người học và sử dụng thuật phù thủy (Witchcraft). Phù thủy có thể là nam hay nữ, họ kết nối với các nguyên tố và thế lực của thiên nhiên để thực hành phép thuật.

Lịch Sử

Con người tập luyện phép thuật được gọi là phù thủy. Trong khi nguồn gốc của phù thủy vẫn còn là một bí ẩn, phù thủy đã tồn tại trong nhiều thế kỷ, truyền lại kiến thức và kỹ năng của họ qua nhiều thế hệ, thậm chí trước cả Salem. Tituba là một nô lệ được biết đến là người phụ nữ đầu tiên bị buộc tội là phù thủy và có thể là người đã giới thiệu người dân Salem với phép thuật. Trái ngược với niềm tin phổ biến, không phải tất cả các phù thủy nhận phép thuật của họ từ quỷ, họ không tôn thờ quỷ dữ. Một số phù thủy, đặc biệt là Wiccans, nhận phép thuật của họ từ thiên nhiên và có thể thực hành quyền lực của họ miễn họ thấy phù hợp. Trong khi mọi người đều có khả năng sử dụng bùa chú và thực hiện các phép thuật khác, phù thủy thường có kiến thức nhiều hơn về năng lượng thần bí và lực lượng siêu nhiên thấm trong toàn bộ vũ trụ. Do đó, phù thủy có thể thực hiện phép thuật mạnh hơn rất nhiều so với người bình thường.

Phù Thuỷ Trắng

phù thủy trắng (white witch) là người sử dụng phép thuật cho việc tốt và giúp đỡ mọi người như chữa bệnh, phục hồi, phát triển, bảo vệ, tiên đoán, ban phúc và đáp ứng nhu cầu lợi ích cua người khác thay vì bản thân. Họ nhận quyền năng của mình từ thiên nhiên và chỉ dùng cho mục đích tốt lành. Họ kết nối với năng lượng tích cực để thi triển phép thuật.

Phù Thuỷ Đen

phù thủy đen (black witch) là người sử dụng phép thuật cho việc xấu như hủy diệt, bất hạnh, gây hại, giết chóc, hoặc đáp ứng cho nhu cầu lợi ích của bản thân thay vì của người khác. Họ nhận quyền năng từ quỷ dữ và dùng cho mục đích xấu. Họ kết nối với năng lượng tiêu cực để thi triển phép thuật.

Phù Thuỷ Xám

phù thủy xám là người sử dụng phép thuật cho cả việc tốt và xấu tạo nên một sự cân bằng trung lập hoài hoà giữa anh sáng và bóng tối. Họ kết nối với cả năng lượng tích cực và tiêu cực để thi triển phép thuật.

Hội Phù Thuỷ

Một nhóm cộng đồng tập hợp của các phù thủy, thường cùng nhau thực hành phép thuật và tập luyện thuật phù thủy của họ. một nhóm tín đồ hữu tụ tập lại với nhau cho các nghi lễ thờ cúng, như tổ chức các ngày lễ hội, kỷ niêm các ngày Sabbat và tôn vinh các vị thần. Tất cả hội phù thủy phải có ít nhất một hoặc hai nhà lãnh đạo, được gọi là High Priest và/hoặc High Priestess. Những phù thủy chịu trách nhiệm cho một số một trách nhiệm khác nhau, chẳng hạn như tạo ra các luật lệ trong nhóm của họ mà mỗi thành viên phải tuân thủ.

Phân Loại

Phù Thuỷ Tập Sự

Phù Thuỷ Tập Sự là bất kỳ người nào đã đạt được quyền năng của mình thông qua thực hành và tập luyện. Trong khi các phù thủy tập sự thường được dạy phép thuật bởi các phù thủy khác, nhưng một số phù thuỷ là tự học. Các phù thuỷ này chiếm số lượng lớn nhất trong cộng đồng phù thuỷ hơn cả phù thuỷ giao ước và bẩm sinh.

Phù Thuỷ Giao Ước

Một phù thủy giao ước là bất kỳ người nào có được phép thuật của họ từ một thế lực nào đó lớn hơn, như thần linh và ma quỷ. Những phù thủy này được biết đã triệu tập thế lực siêu nhiên và thực hiện một thỏa thuận với chúng để đổi lấy quyền lực. Trong khi đó các phù thủy thường bán linh hồn của mình để có quyền lực, nhưng không phải tất cả các phù thủy bán linh hồn của họ, thay vào đó một cái gì khác có giá trị. Phù thủy giao ước có số lượng ít hơn phù thuỷ tập sự, trong cộng đồng phù thủy, nhưng tồn tại nhiều hơn so với phù thủy tự nhiên.

Phù Thuỷ Bẩm Sinh

Phù thuỷ bẩm sinh là bất kỳ người nào đã nhận sức mạnh của mình từ khi sinh ra. Không được biết nhiều về các phù thủy này, ngoài trừ rằng họ được biết là đã được sinh ra với một mối liên hệ tự nhiên với những thế lực siêu nhiên của vũ trụ. Họ nhận phép thuật từ cha mẹ, gia đình, dòng họ, tổ tiên. Các phù thủy này là rất hiếm và chiếm số lượng ít nhất của cộng đồng phù thủy.

Coven

Một Coven (Hội Phù Thuỷ) là một nhóm của một cộng đồng hoặc tập hợp của các phù thủy, phổ biến nhất là họ cùng nhau thực hành phép thuật và tập luyện thuật phù thủy.

Một hội phù thủy, thường bao gồm 13 thành viên, đã tồn tại trong nhiều thế kỷ, sức mạnh được khuếch đại bởi số lượng phù thủy thực hiện câu thần chú. Họ tập hợp lại với nhau cho các nghi lễ thờ cúng, như kỷ niệm các ngày Sabbath và tôn vinh các vị thần. Hội phù thủy kết hợp năng lượng cá nhân của họ với nhau, bằng cách đó họ có thể giải phóng sức mạnh phép thuật lớn và thực hiện các câu thần chú mạnh.

Thần Chú (Spell)

Thần Chú là phương tiện mà phù thủy sử dụng để thực hiện phép thuật. Thần chú khác nhau rất nhiều trong thành phần và nguyên liệu của chúng, nhưng về cơ bản là những lời cầu nguyện nghi thức cho phép điều khiến phép thuật cho mục đích cụ thể. Chúng thường được nói như một câu thơ, lời kinh hay cầu nguyện, và về mặt lý thuyết có thể được đọc bằng bất kỳ ngôn ngữ nào. Nói đúng ra,ngôn ngữ và thậm chí cả những lời của thần chú là không đáng kể; hành động nói một câu thần chú cho một cái gì đó phù thủy tập trung, một số tìm rõ dễ dàng hơn để làm việc trong một ngôn ngữ quen thuộc (cụ thể là Wiccans với các kết nối tôn giáo ma thuật), những người khác thấy rằng họ có một thời gian dễ dàng hơn với các biểu tượng và bí ẩn của một ngôn ngữ chết hoặc không quen thuộc (như phù thủy người tìm kiếm kỳ diệu cho sức mạnh). Phù thủy có đủ quyền năng và kinh nghiệm có thể dùng phép thuật mà không cần các thành phần bằng lời nói, có lẽ thay lời nói với cử chỉ tay để tập trung phép thuật của họ. Phù thủy có khả năng để sử dụng phép thuật không cần thần chú vẫn có thể sử dụng câu thần chú cho phép mạnh hơn.

Phép Thuật là gì?

Phép thuật (Magic) là một thuật ngữ được dùng để mô tả sức mạnh huyền bí có thể tạo ra hiệu ứng kỳ diệu, cũng như năng lượng tâm linh tồn tại trong tất cả sinh vật. Phép thuật là khía cạnh thiết yếu của cuộc sống như nó chịu trách nhiệm cho sự hài lòng phi vật chất được mọi người hàng ngày trai nghiệm (tình yêu, âm nhạc, thơ ca và thậm chí cả ý chí để sống). Ma thuật hiện diện trong tất cả mọi thứ và tất cả mọi thứ từ khi sinh ra, cuộc sống và cái chết vốn đã huyền diệu. Tất cả các sinh vật, kể cả con người và không phải con người, đều kết nối với nguồn năng lượng này và có thể sử dụng nó thông qua thực hành và luyện tập.

Phép thuật là một thuật ngữ chung mà bao gồm một loạt các truyền thống siêu nhiên mà tập trung vào việc sử dụng sức mạnh cá nhân kết hợp với các nguồn năng lượng được tìm thấy trong các màu sắc, các loại thảo mộc, đá và các vật thể tự nhiên khác. Niềm tin và thực hành rất khác nhau giữa các tôn giáo và các nền văn hóa khác nhau; Tuy nhiên, có một loạt các nguyên tắc cốt lõi chung cho hầu hết, nếu không phải tất cả, các hình thức truyền thống huyền diệu (nghĩa là vạn vật hữu linh, phiếm thần và đa thần giáo). Nó bao gồm các thông lệ của nhiều nền văn hóa, dân tộc và tôn giáo cũng như nhiều cuốn sách và bài viết từ thời cổ đại. Tùy thuộc vào từng cá nhân, một số phù thủy tập luyện phép thuật của mình bằng hệ thống niềm tin nhất định, chẳng hạn như Druidism, Shamaisn, Witchcraft, Voodoo, hoặc bất kỳ số lượng luyện tập ma thuật khác của các nước và các nền văn hóa trên toàn thế giới.

NĂNG LƯỢNG CƠ BẢNSau bao nhiêu năm đọc học vọc và tìm tòi nghiên cứu cả chục cả trăm tài liệu mình đã có khá nhiều thông tin về một vấn đề cơ bản. đó là năng lượng. cơ bản nhưng lại ít đc chú ý đến. mọi người thường chú ý đến các mảng nghi lễ và thần chú mà không hay hoặc ko quan tâm lắm đến việc này. mọi hoạt động của bản thân đều sinh ra. mất đi cũng như hấp thụ năng lượng mà phù thủy và pháp sư gọi cơ bản là ma lực. ma lực chia ra nhiều loại nhưng 2 dạng cơ bản là linh lực và thần lực.linh lực là năng lượng chủ yếu cho các lời nguyền hay mê hoặc, gọi hồn. linh lực sinh ra vào thời điểm từ lúc bắt đầu hoàng hôn cho đến lúc bình mình. thần lực là năng lượng chủ yếu cho các cuộc gọi gió mưa hay tiếp chuyện với các vị thần, xua hồn. thần lực sinh ra từ lúc bắt đầu bình minh cho đến hoàng hôn. đỉnh điểm của linh lực là 12h đêm. đỉnh điểm của thần lực là 12h trưa. nếu biết luyện tập đúng cách đúng lễ nghi thì có thể thu nhập năng lượng gấp hai ba lần từ thời gian nghịch (đỉnh của linh đi tu thần mà đỉnh của thần đi tu linh í) *đừng nghịch dại nha các cô chú. không biết mà làm bậy không những mất bớt một nguồn năng lượng lớn mà còn gây ra rất nhiều hệ lụa về sức khỏe cx như các thứ khác đấy.tất cả phép thuật đều cần đến sự hỗ trợ của các nguồn năng lượng này. chúng có cách tu luyện riêng chứ không phải chỉ tới giờ là thu đâu nhé. tùy cơ duyên mỗi người mà khả năng hấp thụ khác nhau. các cách tu luyện thường thấy nhất là thiền định và thiền hành (còn nhiều cách lắm mà người ta lưu truyền nội bộ ko tìm hiểu được mở một cái thảo luận nho nhỏ về các cách thu nhận năng lượng ở dưới nhé, à cả cách xác định năng lượng của mình nữa)còn một nguồn năng lực nội thân nữa mà mình ít thấy nhắc tới đối với phù thủy và pháp sư charka. (cái này ai coi naruto chắc hiểu ha

gần giống vậy) charka cũng là một nguồn năng lượng lớn để thực hiện nhiều việc không nhỏ (

:3 cái này sẽ giúp mọi người dễ điều khiển bản thân, cảm xúc cũng như ma lực hơn, trong hoàn cảnh quan trọng mà thiếu thốn hết ma lực thì dùng cái này tạo ra psyball làm vũ khí nhé XD ) Nam Hải Nam cái này rất có ích cho những lần telekinesis của elementalist lắm nè.bài này là bài đầu tự làm tự thu gọn từ rất nhiều nguồn nên lỗi sai sẽ ngập tràn, có thể có thông tin sai lệch. bỏ sẵn cái bao để hứng gạch ở dưới rồi, mọi ý kiến đóng góp cho bài thì quăng ở dưới. bài sau đăng lên một số loại pháp thuật hay dùng và mức độ tiêu tốn năng lực nhé!hoan nghênh việc đem share kiến thức. kiến thức là của chung.

POTIONS (Độc dược) đúng như tên gọi nó là một phép thuật y học , thuốc hoặc chất độc ở dạng lỏng.

Trong thần thoại và văn học , một loại thuốc thường được thực hiện bởi một nhà ảo thuật ,1 phù thủy và thậm chí là bởi 1 con rồng có phép thuật thuộc tính. Nó được nấu bằng 1 chiếc vạc hay 1 cái xoong và sử dụng cho những động cơ khác nhau bao gồm sự chữa lành, mê hồn hoặc ngộ độc con người

Trong hiện đại về hình ảnh , bình thuốc thường được miêu tả như là phép thuật ở dạng lỏng , có khả năng gây ra một loạt các hiệu ứng, bao gồm cả chữa bệnh, mất trí nhớ, sự mê đắm, chuyển đổi , tàng hình , và bất tử

MỘT SỐ LOẠI PHÉP THUẬT VÀ MỨC ĐỘ TIÊU HAO NĂNG LƯỢNGbài viết trước bị chê vô dụng :'[ bài viết này cũng sẽ vô dụng, cứ để nó trôi đi đừng đọc nếu nó quá nhàm.gọi hồn: tiêu hao năng lượng cỡ vừa, chủ yếu là linh lực.tế thần: tiêu hao năng lực khá nhiều, chủ yếu là thần lực.phép thuật bảo vệ, phép thuật tấn công: tiêu hao vừa hay nhiều ít tùy thuộc từng loại phép mà bạn sử dụng.phép thuật phản đòn: tiêu hao khá nhiều năng lượng (chủ yếu là do đang bị tác động của một lời nguyền khác).phép nhà bếp: cái này thì không chủ yếu tiêu hao năng lượng mà là niềm tin.phép thanh tẩy: đây là một loại phép cần nhiều năng lượng nhất và yêu cầu đòi hỏi hai nguồn linh lực và thần lực phải được cân bằng và tĩnh tâm trong suốt quá trình thực hiện.-mê hoặc hay thôi miên: ít phép như này nhưng chúng chia ra nhiều dạng thuần hoặc pha (thuần linh lực: đem lại cảm giác bí ẩn muốn tìm hiểu, thần lực đem lại cảm giác ngọt ngào dễ kết thân, pha thường là nghiêng về phần đem lại cảm giác quyến rũ)-điều khiển thời tiết: tâm trạng xấu gây ra hiệu ứng thời tiết xấu mất nhiều linh lực, tâm trạng lạc quan và những suy nghĩ tích cực lại tiêu tốn thần lực-phép trói buộc tình yêu, điều khiển hình nhân: thuần linh lực 100%, nhưng cái kết sẽ rất bi thảm với những người yếu và không có kinh nghiệm đảm bảo an toàn cho bản thân-phép điều khiển trí nhớ, giấc mơ: thuần thần lực 100%, tác dụng phụ cũng như trên, bi thảm-phép điều khiển suy nghĩ, telekinesis và một số khác: chủ yếu là khả năng của con người nên cần nhất là ý chí nhưng cũng mất một phần nhỏ năng lượng khi thực hiệntrên tất cả, cái chúng ta cần là niềm tin, đây là niềm tin của mình, ai tin thì tin còn không thì thôi.cách xác định năng lượng cân bằng hay chưa? tự tìm hiểu và tự tìm cách bồi phần còn thiếu.