39 Hướng dẫn Cách làm tóc mái thẳng không bị cong nữ mới nhất

10 cách làm tóc mái thẳng tại nhà cho tóc luôn bồng bềnh, không bị bết

Theo dõi bài viết dưới đây để cùng Bách hóa XANH tìm hiểu về cách làm tóc mái thẳng tại nhà cho tóc luôn bồng bềnh, ko bị bết cực đơn thuần.

Bạn đang xem: 10 cách làm tóc mái thẳng tại nhà cho tóc luôn bồng bềnh, không bị bết

Những năm trở lại đây xu hướng để tóc mái của những bạn nữ lại được ưa thích trở lại, tuy nhiên để với một tóc mái suôn mượt, bồng bềnh ko phải người nào cũng biết cách chăm sóc, vậy thì hôm nay hãy để Bách hóa XANH hướng dẫn cho bạn những cách chăm sóc tóc mái luôn bồng bềnh nhé!

1Tỉa tóc mái thường xuyên

Tóc mái nếu quá dài thì càng dễ bị xẹp, thiếu độ phồng và mất đi nếp tóc. Do đó, bạn hãy thường xuyên tỉa tóc mái lúc thấy chúng dài ra.

Bạn nên cắt tỉa tóc mái đều đặn 2-4 tuần một lần để loại bỏ phần đuôi tóc cong hoặc xoăn vểnh. Tóc mái của bạn sẽ luôn mượt mà và ko bị khô xơ nếu bạn chăm tỉa tóc mái thường xuyên.

Tỉa tóc mái thường xuyên giúp mượt tóc

2Gội tóc mái

Để tránh tình trạng bết tóc thì bạn nên gội tóc mái thường xuyên giúp bạn tự tín trước lúc ra đường hơn. Với thể buộc phần đuôi tóc lại và chừa phần mái ra sau đó tiêu dùng dầu gội đầu xoa nhẹ chân tóc mái rồi xả lại với nước là xong.

Cách làm tóc mái thẳng không bị cong nữ

Gội tóc mái giúp tóc ko bị bết

3Sấy tóc

Nếu bạn muốn giữ nếp tóc thì với thể lựa chọn cách sấy tóc mái vừa nhanh vừa đơn thuần này. Trước tiên bạn nên chải tóc mái bằng lược cho vào nếp rồi tiêu dùng máy sấy ở nhiệt độ cao để nhất quyết chúng. Sấy tóc sẽ giúp tóc mái của bạn trông ‘tơi và bồng bềnh’ hơn.

Lưu ý: Bạn nên thao tác nhanh để tránh gây cháy tóc hoặc khô xơ phần tóc mái.

Cách làm tóc mái thẳng không bị cong nữ

Tóc mái sẽ xơi hơn lúc sấy

4Không tiêu dùng dầu xả

Ko tiêu dùng dầu xả, bạn ko nghe lầm đâu, tuy dầu xả là “thần dược” giúp mái tóc thêm suôn mượt nhưng nó lại là “quân thù” của tóc mái. Chính vì khả năng làm mượt tóc của dầu xả sẽ khiến cho tóc mái của bạn mất đi độ bồng bềnh, dễ bị xẹp và bết lúc trời nóng.

Cách làm tóc mái thẳng không bị cong nữ

Ko nên tiêu dùng dầu xả cho tóc mái

5Dùng lược chải tóc

Đây là cách giúp tóc mái bạn vào nếp nhanh nhất dù bạn đang ở đâu, trước nhất nhúng lược vào nước rồi chải thẳng cho tới lúc tóc mái duỗi thẳng ra theo nếp, chờ cho tóc khô hoàn toàn là bạn sẽ với một tóc mái thẳng mượt như lúc mới gội đầu.

Cách làm tóc mái thẳng không bị cong nữ

Sử dụng lược chải tóc mái

Nước sẽ giúp làm phẳng những lọn tóc mái cong vểnh ko chịu vào nếp. Ngoài ra, lúc chải bạn chú ý ép lược sát vào tóc là một cách giữ tóc mái luôn thẳng sau lúc chải.

6Dùng dầu gội khô

Dầu gội khô cũng là một phương pháp hiệu quả nếu bạn ko với thời kì để xử lý phần tóc mái bết dính, khô xẹp. Sử dụng một tay nâng tóc mái lên, tay kia cầm chai dầu gội khô xịt từ dưới lên, sau đó tán đều bằng tay hoặc lược lại.

Lưu ýBạn ko nên chải tóc quá nhiều sau lúc xoa dầu gội khô, bởi vì nó sẽ làm tóc bạn mau tiết dầu và còn bị bết hơn lúc ban sơ nữa đấy.

Cách làm tóc mái thẳng không bị cong nữ

Sử dụng dầu gội khô giúp tóc suôn mượt

7Dùng serum dưỡng tóc

Serum với tác dụng dưỡng bóng, giữ nếp, chống xù rối tóc giúp tóc mái luôn tự nhiên, bóng khỏe. Sử dụng serum xoa đều và mát xa nhẹ vào phần chân tóc sau đó tiêu dùng lược chải lại để serum thấm đều vào từng sợi tóc của bạn.

Những cô nàng nào với tóc mái xoăn thì ko nên bỏ qua cách làm hiệu quả này.

Cách làm tóc mái thẳng không bị cong nữ

Một số serum dưỡng tóc

8Dùng phụ kiện nhất quyết nếp tóc

Lúc ra đường cần phải đội mũ bảo hiểm, bạn với thể chia tóc mái làm 3 phần, phần ở giữa vuốt thẳng, Hai phần Hai bên vén sát vào mang tai. Sau đó, đội mũ bảo hiểm lên thật chặt để tóc mái vào nếp.

Ngoài ra còn với những món phụ kiện với thể giúp tóc mái của bạn thẳng và vào nếp tự nhiên. Đeo một chiếc bờm hoặc buộc khăn giúp tóc mái trông thẳng và xinh xẻo hơn rất nhiều.

Nếu ko cần thiết thì bạn với thể kẹp gọn phần tóc mái lên bằng phụ kiện giúp gương mặt gọn ghẽ và xinh xẻo hơn.

Cách làm tóc mái thẳng không bị cong nữ

Sử dụng phụ kiện nhất quyết tóc mái

9Dùng máy là duỗi thẳng tóc mái

Nếu muốn giữ nếp tóc thẳng bền cả ngày ko bị cong vẹo thì bạn nên đầu tư một chiếc máy là tóc dạng nhỏ để duỗi thẳng phần tóc mái.

Cách làm tóc mái thẳng không bị cong nữ

Duỗi tóc mái thẳng sử dụng máy là tóc

10Làm phồng chân tóc

Nếu tóc mái dài nhanh mà bạn chưa với thời kì cắt đi thì nên sử dụng lô uốn tóc để làm phồng chân tóc. Cách này sẽ làm tóc mái bị ngắn đi và ko chạm vào mắt đồng thời tóc cũng mượt mà hơn.

Cách làm tóc mái thẳng không bị cong nữ

Làm phồng tóc mái bằng lô uốn tóc

Chọn sắm đồ cột, kẹp tóc bán tại Bách hóa XANH để nhất quyết nếp tóc mái thẳng và xinh xẻo:

Bách hóa XANH

Bạn đang đọc bài viết từ chuyên mục Mẹo làm đẹp tại website https://tungchinguyen.com.

Cách làm tóc mái thẳng không bị cong nữ

4 bí kíp làm tóc thẳng tự nhiên cực đơn giản cho nàng. (Ảnh: Internet)

Nhờ vào các cách làm tóc mềm mượt mà mái tóc của bạn có được nếp thẳng tự nhiên trông rất đẹp. Bạn có  thể làm tóc thẳng bằng nhiều cách khác nhau, từ việc dùng máy ép đến việc dùng dụng cụ hỗ trợ hoặc đơn giản hơn là bạn chỉ cần dùng đến những bí kíp chăm sóc mái tóc để tóc thẳng tự nhiên.

4 bí kíp làm tóc thẳng tự nhiên không cần máy ép

1. Chăm chải tóc

Cách làm tóc mái thẳng không bị cong nữ

Chăm chải tóc (Ảnh: Internet)

Sau khi gội đầu với dầu gội dưỡng tóc, để tóc khô tự nhiên mà không tác động bằng bất cứ phương pháp nào. Trong thời gian này, bạn sẽ kết hợp với việc chải tóc. Dùng lược chải tóc mỗi 5 phút một lần, bằng cách này, mái tóc của bạn trong quá trình khô cũng được định hình là thẳng tự nhiên và mượt theo đường chải tóc.

2. Định hình tóc

Cách làm tóc mái thẳng không bị cong nữ

Định hình tóc (Ảnh: wikihow)

Sau khi gội đầu, khi mái tóc vẫn còn độ ẩm ướt, hãy chải tóc thẳng và chia làm hai bên đều nhau. Bắt đầu từ bên trái, hãy chải cho mái tóc thẳng úp người về bên phải, rồi quấn lại thành búi nhỏ. Thực hiện tương tự cho phần tóc bên phải, rồi sau đó bạn chỉ cần để tóc khô tự nhiên. Đừng lo về việc búi tóc vì với những nàng tóc xù tự nhiên, việc búi sẽ giúp định hình tóc, giúp tóc vào nếp tốt hơn nhiều. Cách làm này rất thích hợp cho những cô nàng có mái tóc xù, xoăn mà muốn có được mái tóc thẳng tự nhiên.

3. Cột từng đoạn

Cách làm tóc mái thẳng không bị cong nữ

Cột từng đoạn (Ảnh: wikihow)

Hãy chia tóc thành hai phần, buộc tóc cố định từng đoạn và ngủ qua đêm để tóc có được mái tóc thẳng tự nhiên hoàn hảo. Lưu ý là bạn sẽ phải thực hiện khi tóc còn có độ ẩm. Những mái tóc bông xù sẽ nhanh chóng được “nắn” thẳng lại ngay. Khi tóc khô bạn tháo phần thun cột cố định rồi sau đó dùng lược chải thẳng là được.

4. Đắp mặt nạ ủ tóc

Cách làm tóc mái thẳng không bị cong nữ

Đắp mặt nạ ủ tóc (Ảnh: Pinterest)

Những loại mặt nạ ủ tóc không chỉ giúp hồi phục tóc hư tổn, khô xơ mà còn làm tóc thẳng mượt tự nhiên khá hiệu quả. Tuy nhiên, tác dụng lâu dài sẽ còn phụ thuộc vào tình trạng mái tóc của bạn. Những loại mặt nạ mà bạn có thể dùng là mặt nạ sữa tươi, mặt nạ trái cây đu đủ, cà rốt, mặt nạ lô hội, mặ nạ dầu dừa… Bạn hãy thoa những loại măt nạ này lên tóc sau khi đã gội đầu sạch. Lưu lại trên tóc từ 15 phút để dưỡng chất thẩm thấu sâu hơn. Sau đó xả sạch lại bằng nước rồi để tóc khô tự nhiên là được.

5 công thức mặt nạ ủ tóc từ thiên nhiên giúp mái tóc thẳng mượt

1. Cách làm tóc thẳng bằng cốt dừa và nước chanh

Cách làm tóc mái thẳng không bị cong nữ

Cốt dừa và nước chanh (Ảnh: Pinterest)

Sự kết hợp giữa chanh và nước cốt dừa là cách làm tóc thẳng tự nhiên phối hợp cả trong lẫn ngoài. Chanh có tính axit, giúp làm sạch tóc và loại bỏ dầu thừa cho tóc. Nước cốt dừa có chứa chất béo bão hòa, giúp làm mềm và bổ sung dinh dưỡng cho tóc.

Chuẩn bị: 1 cốc nước cốt dừa, 1 muỗng canh nước cốt chanh.

Cách thực hiện:

 • Trộn đều hỗn hợp nước chanh và nước cốt dừa.
 • Bọc kín và bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh qua đêm.
 • Làm sạch tóc, sau đó sử dụng hỗn hợp này như một loại mặt nạ ủ tóc. Bạn nhớ bôi đều từ chân đến ngọn tóc để tăng cường hiệu quả dưỡng tóc.
 • Lưu trên tóc khoảng 30 phút để các dưỡng chất ngấm vào tóc.
 • Làm sạch tóc và gội lại với dầu gội đầu dịu nhẹ.
 • Bạn có thể áp dụng cách này mỗi tuần 1 lần để có mái tóc thẳng mượt tự nhiên.

2. Cách làm tóc thẳng bằng giấm táo

Cách làm tóc mái thẳng không bị cong nữ

Giấm táo (Ảnh: Pinterest)

Giấm táo được xem là cách làm thẳng tóc tự nhiên tuyệt vời. Thành phần này rất giàu vitamin và axit amin tăng cường cho tóc. Nó không chỉ giúp tóc chắc khỏe tự nhiên mà còn giúp cân bằng độ pH của tóc; loại bỏ bụi bẩn, dầu thừa và làm giảm viêm bằng cách hạn chế sự phát triển của nấm men.

Chuẩn bị: 2 muỗng canh giấm táo, 1 cốc nước lọc.

Cách thực hiện:

 • Pha loãng giấm táo với nước.
 • Dùng giấm táo cho bước xả cuối cùng sau khi thực hiện gội xả như thông thường.
 • Dùng khăn bông thấm khô bớt nước và hong khô tự nhiên.
 • Duy trì sử dụng giấm táo cho tóc mỗi tuần 1 lần để có kết quả tốt nhất.

3. Cách làm tóc thẳng bằng dầu dừa và thầu dầu

Cách làm tóc mái thẳng không bị cong nữ

Dầu dừa và thầu dầu (Ảnh: Pinterest)

Dầu dừa và dầu thầu dầu là hai thành phần có khả năng nuôi dưỡng và làm tóc thẳng tự nhiên cực hiệu quả. Dầu thầu dầu chứa khoảng 80% axit ricinoleic, thúc đẩy lưu thông máu đến da đầu và nuôi dưỡng tóc khỏe mạnh hơn. Ngoài ra, dầu thầu dầu còn có khả năng hydrat hóa hiệu quả từ trong ra ngoài. Kết hợp với khả năng bảo vệ bên ngoài của dầu dừa tạo thành một cách làm tóc thẳng vô cùng hiệu nghiệm. Thêm nữa, nếu dùng thường xuyên bạn còn giúp tóc mọc nhanh và dày hơn nữa.

Chuẩn bị: 1 muỗng canh dầu dừa và 1 muỗng canh dầu thầu dầu.

Cách thực hiện:

 • Trộn dầu dừa với dầu thầu dầu rồi đun hỗn hợp đến khi nó hơi ấm.
 • Sử dụng hỗn hợp này thoa đều lên tóc và da đầu.
 • Massage nhẹ nhàng trong khoảng 15 phút để cả tóc và da đầu thấm dưỡng chất.
 • Sau đó ủ tóc bằng khăn sạch trong vòng 30 phút.
 • Làm sạch tóc bằng nước ấm và gội lại với dầu gội dịu nhẹ.
 • Với cách này, bạn có thể thực hiện khoảng 1-2 lần mỗi tuần để dưỡng tóc thẳng tự nhiên nhất.

4. Cách làm tóc thẳng bằng trứng và dầu ô liu 

Cách làm tóc mái thẳng không bị cong nữ

Trứng và dầu ô liu (Ảnh: Pinterest)

Trứng rất giàu protein, kẽm, lưu huỳnh và axit pantothenic-tất cả đều có công dụng nuôi dưỡng tóc khỏe mạnh, sáng bóng. Trứng còn rất giàu vitamin, hỗ trợ hiệu quả trong việc ngăn rụng tóc và  kích thích mọc tóc. Trong khi đó, dầu oliu vốn đã rất nổi tiếng với thành phần dưỡng tóc gồm hydroxytyrosol và vitamin E. Kết hợp hai thành phần này với nhau bạn sẽ có cách làm tóc thẳng  toàn diện.

Chuẩn bị: 2 quả trứng gà và 3 muỗng canh dầu oliu.

Cách thực hiện:

 • Đánh trứng gà cùng dầu oliu đến khi cả hai hòa tan vào nhau.
 • Dùng hỗn hợp này thoa đều từ chân đến ngọn tóc.
 • Tiến hành ủ tóc trong khoảng 60 phút.
 • Sau đó gội lại bằng nước sạch và dầu gội dịu nhẹ.
 • Bạn nên áp dụng cách này mỗi tuần 1 lần để tóc được suôn mượt như ý.

5. Cách làm tóc thẳng bằng sữa tươi và mật ong

Cách làm tóc mái thẳng không bị cong nữ

Sữa tươi và mật ong (Ảnh: Pinterest)

Sữa có chứa protein rất có lợi cho tóc, giúp tăng cường sức khỏe và củng cố kết cấu tóc. Ngoài ra sữa cũng có chứa chất béo hỗ trợ làm mềm, mượt tóc. Trong khi đó, mật ong được xem là một loại kem dưỡng ẩm tự nhiên, giàu dinh dưỡng giúp tóc mượt mà, óng ả. Sử dụng sữa tươi và mật ong là cách làm tóc thẳng đơn giản được nhiều người yêu thích.

Chuẩn bị: 1 cốc sữa tươi không đường và 2 muỗng canh mật ong nguyên chất.

Cách thực hiện:

 • Trộn sữa tươi và mật ong lại với nhau.
 • Thoa đều hỗn hợp lên tóc từ gốc đến ngọn.
 • Ủ tóc trong vòng 1-2 giờ để dưỡng chất ngấm vào tóc.
 • Sau đó gội đầu bằng nước sạch và dầu gội không chứa sulfate.
 • Thực hiện cách này mỗi tuần 1 lần để có mái tóc suôn mượt tự nhiên.

Những bí kíp ủ tóc từ nguyên liệu tự nhiên thật sự rất tốt nhưng nếu bạn là những người bận rộn không có thời gian để chuẩn bị thì phải làm thế nào? Vậy thì lúc này bạn có thể nghĩ đến các loại kem ủ/mặt nạ ủ tóc chất lượng và tiện lợi như kem ủ TRESemmé Keratin Smooth rồi. Đây là nhãn hiệu chăm sóc tóc cao cấp đến từ Mỹ, được sử dụng bởi các chuyên gia tại Tuần lễ Thời trang nổi tiếng.

Cách làm tóc mái thẳng không bị cong nữ

Kem ủ tóc TRESemmé Keratin dành cho tóc khô xơ, không vào nếp. Đây là dòng sản phẩm TRESemmé Keratin Smooth MỚI, nay được bổ sung tinh dầu thựcvật quí – Dầu Argan cùng Keratin protein giúp nuôi dưỡng mái tóc chuyên sâu,mang lại 5 hiệu quả sau 1 lần sử dụng: Tóc vào nếp – bóng mượt – mềm mại –

giảm xơ – gỡ rối chuẩn salon tại nhà. Đặc biệt, sản phẩm còn thích hợp với cả tóc nhuộm.

Cách sử dụng vô cùng đơn giản: Bạn dùng một lượng nhỏ kem ủ, xoa bóp đều trong 5 phút giúp nuôi dưỡng mái tóc suôn mượt và mềm mại. Sử dụng kem ủ tóc TRESemmé Keratin Smooth ít nhất 1 – 2 lần một tuần sau khi gội và xả để đạt hiệu quả tốt nhất. Bạn có thể tham khảo thông tin sản phẩm tại đây.

Bằng phương pháp duỗi ép kèm hóa chất, tuy mái tóc của bạn có được độ thẳng mượt nhưng về lâu về dài lại bị tổn thương rất nhiều. Lớp vỏ bề ngoài của mái tóc bị hư tổn ăn dần sâu vào bên trong khiến tóc yếu và gãy rụng. Vì vậy, để tránh những tác hại đối với mái tóc, nhiều bạn gái đã truyền nhau bí kíp giúp làm tóc thẳng tự nhiên mà không cần đến máy ép hay duỗi cực hiệu quả trên đây! Đẹp365 chúc bạn luôn xinh đẹp!

Nguồn: Tham khảo Glamour Magazine