41 5 cách để tăng cường sự trao đổi chất của bạn mới nhất

Trao đổi chất là một hoạt động bên trong cơ thể giúp các cơ quan hoạt động tốt hơn, giảm nguy cơ béo phì, có lợi cho tim mạch và tiêu hóa.

Dưới đây là một số mẹo đơn giản nhưng rất hiệu quả để giúp tăng cường trao đổi chất mà không ảnh hưởng đến thói quen hàng ngày của bạn:

uống thật nhiều nước

Nước là một cách tuyệt vời để tăng cường trao đổi chất của bạn. Một nghiên cứu của Đức được công bố trên Tạp chí Sức khỏe cho thấy uống hai cốc nước làm tăng tỷ lệ trao đổi chất của bạn lên khoảng 30% trong vòng 10 phút. Ngược lại, khi cơ thể mất nước sẽ gây đau đầu và làm chậm quá trình trao đổi chất.

Một mẹo khác là bạn có thể thêm vài giọt chanh vào nước, vì Vitamin C giúp đốt cháy calo.

Chia sẻ nhiều bữa ăn nhỏ

Nên chia thành nhiều bữa nhỏ 2-3 bữa trong ngày. Vì thời gian giữa các bữa ăn kéo dài sẽ làm chậm quá trình trao đổi chất và cơ thể sẽ tích trữ nhiều calo hơn. Nếu bạn ăn nhiều bữa hơn, quá trình trao đổi chất sẽ diễn ra liên tục và bạn sẽ đốt cháy nhiều calo hơn.

Uống trà xanh

Một số nghiên cứu cho thấy rằng uống trà xanh không đường làm tăng sự trao đổi chất lên 4-5%.

Chúng tôi luôn khuyên dùng trà xanh để giảm cân, và nó thậm chí còn được coi là một thức uống tuyệt vời vì nó chứa chất chống oxy hóa giúp đẩy nhanh quá trình trao đổi chất trong cơ thể.

tiếp tục hoạt động

Một cách để bạn có thể đốt cháy calo và không đổ mồ hôi là duy trì hoạt động.

Đi pha trà và cà phê sau những giờ mệt mỏi, sử dụng cầu thang bộ thay vì thang máy, đỗ xe xa nơi làm việc hơn một chút và tập thể dục cho đôi chân khi bạn đang ở văn phòng. Tận dụng mọi cơ hội để duy trì hoạt động

cười nhiều hon

Nghiên cứu được công bố trên Tạp chí Béo phì cho thấy 15 phút cười có thể đốt cháy 40 calo. Tiếng cười là liều thuốc cho cả tinh thần và thể chất. Trạng thái tinh thần vui vẻ là liều thuốc tốt nhất cho cuộc sống, đồng thời cũng là cách giúp bạn tăng cường trao đổi chất.

Tiến sĩ Ai Thwai (theo Santemagazine)