41 6 bí mật để có một trái tim khỏe mạnh mới nhất

Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Hoa Kỳ gợi ý 6 cách dưới đây giúp bạn ngăn ngừa bệnh tim.

Kiểm soát các yếu tố rủi ro: Bệnh tiểu đường, huyết áp cao và cholesterol cao làm tăng nguy cơ mắc bệnh tim, vì vậy điều quan trọng là phải kiểm tra các yếu tố này. Trao đổi với bác sĩ để tìm ra phương án điều trị hiệu quả.

– Không hút thuốc: Nó cũng là một yếu tố nguy cơ của bệnh tim. Nếu bạn hút thuốc, hãy ngừng hút thuốc ngay lập tức.

Duy trì cân nặng hợp lý và tập thể dục thường xuyên: Đi bộ là một cách đơn giản để bắt đầu. Bạn có thể tham khảo ý kiến ​​chuyên gia về mức độ tập thể dục phù hợp với mình.


Liều thấp của aspirin hàng ngày không phù hợp với tất cả mọi người. Aspirin có thể gây ra tác dụng phụ, vì vậy bạn nên hỏi ý kiến ​​bác sĩ trước.

Thận trọng khi dùng aspirin:

Thực hiện theo một chế độ ăn uống “thân thiện với trái tim”: Một chế độ ăn nhiều trái cây, rau và ngũ cốc nguyên hạt rất tốt cho tim mạch của bạn. Đồng thời, giảm lượng chất béo bão hòa và đồ uống có đường.

Biết các triệu chứng của cơn đau tim: Các triệu chứng đau tim ở phụ nữ có thể khác với các triệu chứng ở nam giới. Ở phụ nữ, các triệu chứng phổ biến bao gồm khó thở, buồn nôn và đau hoặc tức ngực, cánh tay, cổ hoặc hàm. Hãy đến gặp bác sĩ ngay lập tức nếu bạn gặp những triệu chứng này.

(theo An ninh thủ đô)