41 Cách “yêu” để con khỏe mạnh mới nhất

Khi bạn muốn, hãy chủ động, nhưng đừng quên ba nguyên tắc sau:

1. Chọn thời gian

Hạn chế quan hệ tình dục khi thai từ 6 đến 12 tuần tuổi: Lúc này cơ thể rất nhạy cảm, quan hệ tình dục quá nhiều hoặc vận động mạnh, không đúng cách đều có thể ảnh hưởng đến thai nhi.

Tháng thứ tư đến tháng thứ bảy = Khung an toàn: Nếu cả hai không gặp vấn đề gì về sức khỏe thì có thể hoàn toàn yên tâm “yêu” trong thời gian này.

Nhẹ nhàng trong hai tháng cuối: bạn phải hết sức cẩn thận vì nếu không cẩn thận có thể gây ra các vấn đề nghiêm trọng như rò rỉ nước ối, sinh non…

Làm rõ

2. Chọn một chế độ

Di chuyển khỏi tư thế truyền thống (người nằm trên): Tư thế này gây áp lực lên bụng bầu và có thể ảnh hưởng đến sức khỏe của mẹ cũng như thai nhi.

Tránh yêu “cửa sau”, bằng lời nói: Hai hình thức yêu này là cách trao đổi và đưa vi khuẩn, mầm bệnh vào cơ thể nhanh nhất. Nhưng khi mang thai cơ thể bạn rất nhạy cảm, cần tránh nhiễm trùng càng nhiều càng tốt.

Bạn có thể chọn tư thế nữ ở trên, tư thế ngồi hoặc tư thế úp thìa (tư thế này dễ dàng, thoải mái cho cả hai và không gây áp lực lên vùng bụng). Trong trường hợp bụng bầu không quá lớn thì nên tư thế “khuyển” hoặc “đối mặt” (nằm đối diện với chồng, nâng một chân lên để có đủ không gian cho đối phương “chui”) .

3. Ai nên cẩn thận

Người có tiền sử sẩy thai – có nguy cơ sinh non (sinh trước 37 tuần)

Chảy máu âm đạo, chuột rút thường xuyên mà không rõ lý do

vỡ ối, rò rỉ nước ối

Các vấn đề về cổ tử cung (mở cổ tử cung quá sớm trong thai kỳ)

Nhau thai bất thường

Song thai, đa thai

Theo đề nghị của bác sĩ

(tùy sức khỏe gia đình)