41 Cha mẹ nên áp dụng chiến lược ăn uống thông minh cho con mới nhất

Những phát hiện gây sốc của một nghiên cứu gần đây giúp bạn có một cái nhìn nghiêm túc về chế độ ăn uống của con mình.

Khi trẻ mới bắt đầu ăn dặm, hầu hết các bậc cha mẹ đều chuẩn bị một thực đơn hoàn hảo: nhiều trái cây, rau nghiền và ngũ cốc nguyên hạt cho trẻ. Sau đó, thực phẩm được lựa chọn thủ công được đưa vào thực đơn của bé và mọi thứ dường như diễn ra tốt đẹp. một cách nhanh chóng.

Nhưng một nghiên cứu gần đây của Beech-Nut với trẻ em từ 0 đến 2 tuổi cho thấy rằng trẻ em ăn rất nhiều đồ ăn vặt, thậm chí chỉ trước hai tuổi. Trẻ em thường ăn bánh quy, bánh hạnh nhân sô cô la và đồ ăn nhẹ giàu muối.

Dưới đây là một số kết luận và gợi ý cuộc thăm dò gây sốc để giúp bạn thay đổi thói quen ăn uống của con mình:

Sự thật 1: Trước 2 tuổi, dưới 50% trẻ em ăn một số loại rau.

Chiến lược thông minh: Thêm rau vào bữa ăn và cho trẻ ăn vặt hàng ngày theo nhiều cách khác nhau. Hãy thử kết hợp lê vào mì ống hoặc trộn rau bina vào sinh tố. Nếu con bạn từ chối điều gì đó, hãy tiếp tục đề nghị. Nhiều bậc cha mẹ đã sớm từ bỏ việc cho con cái họ ăn, đặc biệt là rau.

Ngay sau đó, nhiều bậc cha mẹ đã từ bỏ việc cho con ăn, đặc biệt là rau

Sự thật 2: Trước 1 tuổi, nguồn trái cây đầu tiên của trẻ là nước trái cây.

Chiến lược thông minh: chuyển từ nước trái cây sang trái cây nguyên quả. Ngay cả nước ép trái cây 100% cũng không giữ được nhiều chất dinh dưỡng như khi ăn cả trái cây. Và một lưu ý nữa, nước trái cây không tạo cảm giác no như ăn cả trái cây. Nếu bạn phải cho trẻ uống nước hoa quả, hãy giới hạn không quá 118-177 ml / ngày.

Sự thật 3: Khoảng 30% trẻ em uống đồ uống có đường, bao gồm cả soda.

Chiến lược thông minh: Sau một tuổi, nước và sữa (nếu bạn vẫn đang cho con bú) vẫn nên là thức uống chính của bé. Trẻ uống nhiều thức ăn có đường dễ bị thừa cân béo phì.

Sự thật 4: Trong số những đứa trẻ ăn rau, khoai tây (ở dạng khoai tây chiên) là loại rau được tiêu thụ nhiều nhất.

Chiến lược thông minh: Khoai tây nguyên củ (nướng và nghiền) là nguồn cung cấp chất dinh dưỡng dồi dào. Nhưng nên chọn nhiều loại rau có màu sắc khác nhau vì chúng chứa nhiều chất dinh dưỡng cần thiết cho sức khỏe.

{từ khóa}

Trẻ em hiếm khi sử dụng thức ăn sẵn mua từ siêu thị hoặc nhà hàng vì hầu hết chúng đều chứa lượng muối rất cao.

Sự thật 5: Trước năm đầu đời, trẻ sơ sinh hấp thụ 1.500 mg muối mỗi ngày.

Chiến lược thông minh: Đừng cho con bạn ăn thức ăn sẵn mua từ siêu thị hoặc nhà hàng vì hầu hết chúng đều chứa lượng muối cao. Nếu bạn muốn giảm lượng muối ăn ở nhà, hãy thử các loại gia vị như quế và gừng thay vì muối.

Sự thật 6: Khi 15 tháng tuổi, trẻ hấp thụ 6,5 muỗng cà phê đường bổ sung mỗi ngày (như một cốc soda)

Chiến lược thông minh: Tìm hiểu về tất cả các nguồn mà con bạn có thể nhận được đường bổ sung – không chỉ trong đồ ngọt mà trong các loại thực phẩm như ngũ cốc, đồ ăn nhẹ và sữa chua. Hãy thử các loại thực phẩm được làm ngọt tự nhiên (chẳng hạn như trộn trái cây với sữa chua không đường và yến mạch thông thường thay vì mua các loại có đường trước). Bạn cũng có thể giảm lượng đường bằng cách trộn ngũ cốc / sữa chua không đường với một ít đường.

Thông tin về các Tác giả:

Sally Kozymchak là một chuyên gia dinh dưỡng, nhà giáo dục và là mẹ của hai đứa con. Cô hợp tác với Cooking Light trên Dinnertime Survival Guide, một cuốn sách dạy nấu ăn dành cho những gia đình bận rộn. Độc giả có thể tìm thấy bài đăng hữu ích của cô ấy về dinh dưỡng trên blog Real Mom Nutrition của cô ấy.

(theo tri thức trẻ)