41 Điều gì xảy ra khi bạn ngủ trong phòng từ 19 đến 27 độ C? mới nhất

Giấc ngủ đóng một vai trò quan trọng đối với sức khỏe của bạn, và ngủ trong phòng mát mẻ sẽ có lợi cho sức khỏe một cách đáng ngạc nhiên.

Ngủ trong phòng mát mẻ có thể biến đổi một cách tinh vi các mô mỡ nâu (loại tốt) và chuyển hóa nhiều năng lượng hơn, kể cả vào ban ngày. Đây lại là một chất béo nâu rất quan trọng, không giống như chất béo trắng, vì nó có hoạt tính trao đổi chất.

Ngoài ra, các thí nghiệm trên chuột đã chỉ ra rằng cần phải loại bỏ đường khỏi máu để bạn có thể đốt cháy nhiều calo hơn và duy trì nhiệt độ cơ thể. Quá trình tương tự cũng xảy ra ở người.

Vị trí của mô mỡ nâu và mỡ trắng trên cơ thể

Một nghiên cứu mới do Hiệp hội Tiểu đường Hoa Kỳ phối hợp với Viện Y tế Quốc gia công bố đã xem xét tác động của việc kiểm soát khí hậu trong phòng ngủ với 5 nam tình nguyện viên trong vài tháng. Vào ban ngày, những thanh niên này có một cuộc sống bình thường, nhưng vào ban đêm, họ ngủ trong Viện Y tế Quốc gia. Tất cả các bữa ăn, bao gồm cả bữa trưa, được cung cấp cho họ để đảm bảo duy trì lượng calo thích hợp. Họ ngủ trong những ngôi nhà tranh.

Trong tháng đầu tiên, nhiệt độ phòng là 24 độ C vì các nhà khoa học tin rằng nhiệt độ trung tính sẽ không kích thích cơ thể phản ứng. Tháng sau, nhiệt độ giảm xuống 19 ° C, mà các nhà khoa học tin rằng sẽ kích thích sự gia tăng nhẹ mô mỡ nâu (mà không khiến cơ thể rùng mình – một phản ứng xảy ra khi cơ thể tiếp xúc với nhiệt). cấp thấp).

Tháng sau, nhiệt độ lại tăng lên 24 ° C để ngăn chặn mọi tác động của việc ngủ trong phòng lạnh, và cuối cùng, trong tháng qua, nhiệt độ lại tăng lên 27 ° C. Trong quá trình nghiên cứu, lượng đường trong máu và lượng insulin được ghi lại, tất cả lượng calo hàng ngày được ghi lại, cũng như chất béo nâu vào cuối mỗi tháng.

Nghiên cứu đã chỉ ra rằng nhiệt độ lạnh làm thay đổi cơ thể của các tình nguyện viên một cách đáng ngạc nhiên. Điều đáng ngạc nhiên nhất là sau vài tuần ngủ trong phòng có nhiệt độ 19 ° C, lượng mỡ nâu trên người đã tăng lên gấp đôi. Độ nhạy cảm với insulin giảm, bị ảnh hưởng bởi sự thay đổi của lượng đường trong máu. Những thay đổi này diễn ra từ từ nhưng quan trọng.

{từ khóa}

Ngủ trong phòng có nhiệt độ thấp hơn làm tăng mỡ nâu

“Tất cả những người trẻ tuổi này đều khỏe mạnh, nhưng việc họ ngủ trong một căn phòng mát mẻ sẽ mang lại cho họ những lợi thế trao đổi chất bổ sung so với những người khác, và những thay đổi này có thể làm giảm nguy cơ ung thư, tiểu đường tăng cao trong các quá trình trao đổi chất khác theo thời gian. Họ cũng đốt cháy nhiều hơn calo khi họ ngủ. Trong phòng lạnh, những cải thiện về trao đổi chất biến mất sau vài tuần ngủ trong phòng có nhiệt độ 27 độ C và hơn thế nữa, các đối tượng có sự thay đổi trao đổi chất thấp hơn so với trước khi thử nghiệm đầu tiên khi họ ngủ phòng này.

Theo Giáo sư Seely tại Viện Thịnh vượng chung ở Virginia, để kích thích quá trình trao đổi chất diễn ra nhanh chóng, hãy hạ nhiệt độ phòng ngủ xuống. Hạ nhiệt độ văn phòng giúp rút ngắn thời gian họp. Rõ ràng là việc hạ nhiệt độ của đại dương của chúng ta cải thiện nhiều cơ chế bình thường mà vẫn chưa được thảo luận hoặc nghiên cứu.

Ngủ trong phòng mát hoặc tắm bằng nước ấm liên tục làm tăng nhiệt độ bên trong cơ thể, giúp tăng cường hệ miễn dịch và giúp tăng cường trao đổi chất trong thời gian thư giãn như ngủ hoặc tắm.

(theo tri thức trẻ)