41 Thực phẩm nên tránh trong mùa hè mới nhất

Ăn thực phẩm theo mùa không chỉ tốt cho trái đất và sức khỏe của bạn mà còn tốt cho ví tiền của bạn. Dưới đây là những thực phẩm bạn không nên ăn vào mùa hè.

trái cây họ cam quýt

Chắc chắn, bạn sẽ tìm thấy cam trên các quầy bán trái cây, nhưng hầu hết các loại trái cây họ cam quýt cần thời tiết mát mẻ để chín và cho ra hương vị ngon ngọt mà bạn mong đợi. Tại Hoa Kỳ, quả nho California chín vào mùa hè, nhưng vỏ thường dày và mềm hơn quả nho mùa đông ở Florida và Texas.

Khoai tây

Khoai lang được thu hoạch vào mùa thu và bạn có thể mua chúng cho đến mùa xuân, nhưng chúng biến mất khỏi các quầy hàng thực phẩm vào mùa hè. Đó là bởi vì khoai lang có thời hạn sử dụng tương đối ngắn so với các loại rau củ khác như cà rốt hoặc khoai tây. Nếu bạn có thể mua khoai lang trong những tháng mùa hè, chúng được nhập khẩu từ Trung Quốc.

thịt bò

Thịt viên băm không phải là món ăn thích hợp trong mùa hè, nhưng thực tế là các món ăn từ thịt bò có thể làm tăng nhiệt độ cơ thể. Thực phẩm chứa lượng lớn chất đạm và chất béo khiến cơ thể nóng hơn khi thức ăn được tiêu hóa hết. Nó di chuyển chậm qua hệ tiêu hóa, khiến cơ thể sử dụng nhiều năng lượng hơn. Tuy nhiên, nhiệt độ cơ thể tăng không đủ để khiến bạn đổ mồ hôi và hạ nhiệt – điều này chỉ xảy ra khi bạn ăn đồ cay vào những ngày nắng nóng.

trái thạch lựu

Nếu bạn thích ăn lựu Mỹ trồng tươi, bạn sẽ thưởng thức nó cho đến mùa đông. Vào các thời điểm khác trong năm, lựu được nhập khẩu từ Chile có thể được phun thuốc diệt côn trùng để tuân thủ các quy định nghiêm ngặt của abcxyz nhằm ngăn chặn dịch bệnh lây lan qua biên giới quốc tế. Đồ ăn nhẹ thay thế thực vật bản địa, chẳng hạn như đào và xuân đào, trong những tháng còn lại cho đến mùa lạnh.

trà và cà phê

{từ khóa}

Thức uống buổi sáng yêu thích của bạn có tác dụng lợi tiểu, vì vậy nó không phải là thức uống tốt nhất để bắt đầu một ngày quá nóng. Tác dụng lợi tiểu của trà và cà phê làm tăng lượng tiểu tiện, dẫn đến việc bài tiết muối và nước, gây mất nước trong quá trình này. Ngoài ra, hãy uống 1 ly nước trái cây tươi vào buổi sáng.

cháo bột yến mạch

Carbohydrate phức hợp – chẳng hạn như bột yến mạch, gạo lứt và lúa mì nguyên hạt – thuộc nhóm thực phẩm giàu protein. Cơ thể khó tiêu hóa ngũ cốc nên cơ thể phải làm việc nhiều hơn để tiêu hóa ngũ cốc khiến nhiệt độ cơ thể tăng nhẹ. Nó nên được thay thế bằng một bữa ăn sáng nguội.

măng tây

Măng tây được thu hoạch vào mùa xuân, vào bất kỳ thời điểm nào trong năm, thời điểm thu hoạch măng tây sẽ không tốt nhất cho bạn. Bạn vẫn có thể tìm thấy măng tây trên các kệ hàng vào đầu mùa hè, nhưng nó sẽ mềm và không có vị. Măng tây có thể được nhập khẩu từ khắp nơi trên thế giới, thường là từ Mexico hoặc Peru. May mắn thay, có rất nhiều loại rau xanh tươi khác mọc trong mùa hè, chẳng hạn như đậu và đậu đũa.

hàu

Bạn đã bao giờ nghe nói rằng bạn chỉ nên ăn động vật có vỏ trong một tháng và không được ăn trong khoảng thời gian từ tháng 5 đến tháng 8? Hải sản có một mùa thu hoạch như trái cây và rau quả. Chúng thường được coi là “trái mùa” nếu được thu hoạch khi đang sinh sản – xảy ra vào mùa hè đối với hầu hết các loài hàu, trai và trai. Việc thu hoạch hàu trước khi chúng có cơ hội sinh sản có thể gặp nhiều rủi ro. Ngoài ra, chúng không những không ngon trong quá trình mang trứng mà còn yếu mềm.

(theo Vanguard)