41 Trẻ em đi nắng về, đừng làm ngay 5 việc nguy hiểm chết người này! mới nhất

Đừng để sức khỏe, thậm chí là tính mạng của trẻ bị ảnh hưởng bởi những thói quen xấu sau đây.

Trong thời tiết mùa hè vô cùng nắng nóng, những thói quen thích chạy nhảy, nô đùa dưới nắng của nhiều trẻ sau đây có thể ảnh hưởng đến sức khỏe, thậm chí là tính mạng của trẻ:

Đi tắm và rửa mặt trong khi mồ hôi vẫn đang nhỏ giọt trên cơ thể

Cha mẹ cần chú ý cho trẻ ngồi nghỉ ngơi một lúc rồi mới cho trẻ đi tắm. Hãy tắm ngay khi vừa đi nắng về, trên cơ thể mồ hôi vẫn còn nhiều, điều đó sẽ rất nguy hiểm vì lúc này lỗ chân lông nở to, hơi nước sẽ thấm qua các lỗ chân lông này vào cơ thể, gây trẻ dễ bị ho, sốt và đau họng, thậm chí nặng có thể bị đột quỵ não

Cha mẹ cần chú ý cho trẻ ngồi nghỉ ngơi một lúc rồi mới cho trẻ đi tắm. (Làm rõ)

Uống nước đá

Uống nước đá ngay khi vừa đi nắng về là cực kỳ nguy hiểm. Một trong những quy tắc mà cha mẹ nên nhớ để đảm bảo an toàn cho trẻ trong mùa hè là: Tránh say nắng. Dùng nước đá khi trẻ còn đang đổ mồ hôi không làm trẻ hạ nhiệt nhanh hơn mà còn khiến cơ thể trẻ cảm thấy khát và mất nước nhiều hơn, là nguyên nhân dẫn đến các bệnh về viêm họng, thấp tim, tim mạch và nhiều bệnh nguy hiểm khác. tình trạng sức khỏe.

Uống nhiều nước cùng một lúc

Đừng đợi đến khi bạn ra nắng quá lâu, khi trở lại mệt mỏi và khát nước, cổ sẽ khô mới cho phép bạn uống nhiều mà hãy uống nhiều cốc nước cùng một lúc. Lúc này cơ thể trẻ dễ bị sốc, tăng tải, tim đập không đều, thở không ổn định, có thể bị kích thích dạ dày. Thay vào đó, cha mẹ nên cung cấp cho trẻ một bình nước để trẻ luôn bên mình. Trẻ uống thường xuyên vì ngay cả khi không khát, cơ thể trẻ vẫn cần được cung cấp đủ nước.

{từ khóa}

Đừng đợi đến khi bạn ra nắng quá lâu, khi trở lại mệt mỏi và khát nước, cổ sẽ khô mới cho phép bạn uống nhiều mà hãy uống nhiều cốc nước cùng một lúc. (Làm rõ)

Ngồi điều hòa quá thấp

Việc trẻ chuyển động đột ngột từ môi trường quá nóng sang môi trường mát có thể khiến trẻ bị sốc, say nóng và có nguy cơ cao bị nhiễm lạnh hoặc đột quỵ.

Bên cạnh đó, cũng cần lưu ý không nên cho trẻ ngồi điều hòa cả ngày vì không gian kín, không khí khó lưu thông dễ tạo điều kiện cho vi khuẩn, mầm bệnh sinh sôi, gây ra nhiều bệnh tật. Thay vào đó, ngay cả trong thời tiết nắng nóng của mùa hè, cha mẹ cũng nên tạo điều kiện cho con tiếp xúc với thiên nhiên, không gian ngoài trời rộng rãi vào những thời điểm thuận tiện trong ngày.

Để quạt tốc độ cao hướng thẳng về phía bạn

Một thói quen khác mà nhiều người, đặc biệt là trẻ em rất thích vào mùa hè: bật quạt càng to càng tốt và ngồi gần quạt. Tuy nhiên, khi đi nắng về, hành động này cũng khiến cơ thể dễ bị sốc nhiệt, tuần hoàn máu và bài tiết mồ hôi mất cân bằng, gây đau đầu, khó chịu, nặng hơn là tiếp xúc với gió. mát mẻ , …

(tùy theo khám phá)