41 Uống aspirin trước khi giao hợp dễ dẫn đến sinh con trai mới nhất

Hơn 1.200 phụ nữ đã tham gia một thử nghiệm khoa học với nhóm dùng aspirin và nhóm dùng giả dược. Kết quả cho thấy nếu bạn uống aspirin trước khi quan hệ tình dục, bạn sẽ có nhiều khả năng sinh con trai hơn.

aspirin Nó là một loại thuốc chống viêm không steroid có tác dụng hạ sốt, giảm đau và chống viêm.

Kết quả được công bố trên Tạp chí Điều tra Lâm sàng cho thấy nhóm phụ nữ, đặc biệt là những người có tiền sử sẩy thai, uống aspirin vào thời điểm thụ thai có khả năng sinh con cao hơn nhóm dùng giả dược. Là loại thuốc được bào chế để người bệnh có cảm giác đang dùng thuốc nhưng thực chất nó không có tác dụng gì đối với sinh lý của cơ thể).

Nghiên cứu trước đây đã chỉ ra rằng sẩy thai có liên quan đến việc gia tăng tình trạng viêm nhiễm trong tử cung. Tình trạng viêm nhiễm làm giảm khả năng thụ thai bé trai do thai nhi dễ bị tổn thương hơn.

Theo các nhà khoa học, các yếu tố bên ngoài có hại như căng thẳng, ô nhiễm hoặc khói thuốc có liên quan đến việc giảm khả năng sinh sản (đặc biệt là thai nhi nam).

Aspirin là một loại thuốc chống viêm không steroid và đã được chứng minh trong một số thử nghiệm nhỏ để tăng tỷ lệ mang thai ở phụ nữ trải qua IVF.

Giáo sư Simon Fishel, chủ tịch của CARE Fertility, cho biết: “Vẫn cần nghiên cứu thêm để tìm ra giải pháp tiềm năng cho những phụ nữ có tiền sử sẩy thai hoặc nhiễm trùng. Thử nghiệm gần đây hoàn toàn không tập trung vào tỷ lệ.

Cần lưu ý phụ nữ có thai phải hết sức thận trọng khi dùng aspirin. Để giảm nguy cơ điều này xảy ra, họ phải luôn cẩn thận khi dùng thuốc, đặc biệt là nói chuyện với bác sĩ về loại thuốc họ định dùng.

thái an (theo Dailymail)