Business is booming.

Cảm nghĩ của em về loài cây mà em yêu thích

Cảm nghĩ của em về loài cây mà em yêu thích

Hướng dẫn

Cảm nghĩ của em về loài cây mà em yêu thích

Mẹ thiên nhiên ban tặng cho con người rất nhiều loài cây khác nhau nhưng nếu nói về cảm nghĩ của em về loài cây mà em yêu thích thì em yêu cây phượng nhất. Cây phượng không chỉ gắn bó với tuổi học trò à nó còn là hình ảnh tuyệt vời trong tâm trí của mỗi người mỗi khi nhắc đến.

Hình ảnh cây phương không chỉ quen thuộc với những mái trường, làng mạc mà nó còn hiện hữu trong thơ ca, những bài hát mang theo cùng năm tháng. Mỗi khi mùa hè đến – mùa hoa phượng đỏ rực trên nền trời xanh em lại thấy trong lòng bồi hồi khó tả, vì khi nhìn thấy những đốm lửa của hoa phượng nở rộ cũng là lúc đám học sinh chúng em được nghỉ hè. Với những anh chị lớn hơn, có thể nó là mùa của chia ly, nhưng với chúng em những đứa trẻ, chỉ mong đến mùa hè để nghỉ, và lúc này cây phượng chính là cây báo hiệu thời gian hữu ích nhất.

Khi hoa phượng nở, hoa không đỏ kiều diễm như những bông hồng nhung, mà nỏ đỏ rực rỡ tươi rói khiến người ta mê mẩn mỗi khi nhìn ngắm. Mỗi bông hoa phượng nở lại có một vẻ đẹp đến kiêu sa, nhìn ngắm hoa phượng mỗi người đều sẽ thấy lòng an lành đến lạ.

Xem thêm:  Đề thi học sinh giỏi bài Đây thôn Vĩ Dạ và Từ ấy

Đầu hè, những bông hoa phượng bắt đầu khoe sắc, cây phượng là loại cây ghi nhiều dấu mốc trong đời học sinh, mùa thi, mùa chia tay, tất cả những mốc thời gian đấy đều có mặt của cây phượng, nó chứng kiến từng khoảnh khắc nao lòng của đám học sinh chúng em.

Những cây phượng không chỉ làm bóng mát, che nắng mùa hè, làm đẹp cho trường lớp mà những nhụy hoa còn được đám học trò nghịch phá lấy làm trò chơi cỏ gà khi những giờ ra chơi giữa giờ. Những năm tháng tuổi học trò này chắc chắn mỗi người chúng ta sẽ không thể nào quên được.

Biểu tượng tuổi học trò có lẽ là những tán phượng xanh rì, những bông hoa phượng sống hết mình cho năm tháng thanh xuân dưới mái trường của những cô cậu học trò chúng em. Nó chứng kiến biết bao buồn vui, những giờ kiểm tra bài, thi cử, nó khắc sâu bao kỉ niệm của từng thế hệ học sinh đã đi qua. Nó chính là minh chứng cho tình bạn, sự đoàn kết keo sơn và tuổi thơ của mỗi con người, để sau này lớn lên, trong mỗi chúng ta đều có những khoảnh khắc riêng tư, kỉ niệm đẹp về mái trường và thầy cô nơi gốc phượng xanh mát.

Tuy thầm lặng nhưng từng cây phượng mới luôn mang một tình yêu của tuổi học trò của mỗi người, cũng như những quyển vở, cây bút, nó giống như một phần của tâm hồn em. Em lớn lên trong sự dạy dỗ của thầy cô, tình yêu thương của cha mẹ và sự chứng kiến trưởng thành của tán phượng qua bao năm. Chắc chắn nó là loại cây mà em yêu thích mà sẽ mãi luôn giữ những hình ảnh của nó trong tim.

Xem thêm:  Bình luận câu tục ngữ tốt gỗ hơn tốt nước sơn

Theo Soanbaihay.com

Comments are closed.