Business is booming.

Cảm xúc của em trước nụ cười của mẹ – văn lớp 7

Cảm xúc của em trước nụ cười của mẹ – văn lớp 7

Hướng dẫn

Cảm xúc của em trước nụ cười của mẹ – văn lớp 7

Bài làm

‘’Riêng mặt trời chỉ có một mà thôi

Và mẹ em chỉ có 1 trên đời’’

Đúng thế,mẹ người chỉ có một trên đời,người yêu thương chúng ta vô

điều kiện.Con yêu đôi mắt luôn nhìn con hiền từ,yêu bàn tay luôn ôm con

thật chặt.Nhưng con yêu nhất nụ cười mỗi khi mẹ cười với con.

Nụ cười của mẹ là đẹp nhất.Nụ cười ấy đã cho con bao cảm giác thần kì

để con càng yêu mẹ hơn.Có lần con mắc lỗi bị cô giáo mắng,có lần con

không ngoan không nghe lời mẹ…Con biết mẹ buồn lắm,nhưng mẹ không

trách con lâu.Thấy con khóc thì mẹ nở nụ cười bao dung.Ôi! Nụ cười ấy

như xóa tan bao buồn phiền của mẹ làm con thấy như nhận được tia nắng

trong những ngày gió rét.

Nụ cười ấy làm con tự hứa với bản thân mình rằng phải ngoan,không được mắc lỗi để mẹ luôn được vui,luôn được nhìn thấy nụ cười của mẹ.

Mỗi lần đạt được thành tích gì đó.Được điểm cao trong kì thi,giúp đỡ người khác hay bất cứ điều gì.Người con muốn khoe ngay lúc đó chính là mẹ.ÔI!Sao mẹ cười rạng rỡ và đẹp đến thế.Lúc đấy trong con mẹ đẹp nhất nụ cười ấy như thôi thúc con phải thật cố gắng hơn.Nó thắp sáng tâm hồn con.Mẹ biết không? nó ý nghĩa hơn tất cả những phần thưởng mẹ cho con,Vì nụ cười ấy cho con sự sẻ chia,cho con sức mạnh.Qua nụ cười ấy con biết mẹ yêu con biết chừng nào.Con chỉ muốn mãi nằm trong vòng tay âu yếm ấy trông thấy mẹ cười.Và nói rằng ‘’Con mẹ giỏi quá’’. Đó la món quà quý giá nhất với con.Con cảm ơn mẹ.

Xem thêm:  Ý kiến của em về câu nói “Các bậc vĩ nhân cũng chỉ có 24h/ngày”

Nụ cười ấy đã theo con từ khi con sinh ra.Mẹ không kể cho con biết nhưng con được nghe bố kể lại.Lúc sinh con ra mẹ mệt lắm nằm lịm lại không nói được với ai câu nào.Nhưng khi được bác sĩ trao con vào tay thì mẹ chợt nở một nụ cười yêu thương nhất.Nụ cười ấy là nụ cười đầu tiên mẹ dành cho con phải không mẹ? Tuy con không biết đến nụ cười đầu tiên ấy.Nhưng con cảm ơn mẹ đã sinh ra con,và đón nhận con bằng nụ cười đó. Con vốn là một đứa bé nhút nhát đi đâu cũng cần mẹ đi theo.Thế nhưng trên đường đời đâu phải lúc nào mẹ cũng theo con được.Con nhớ như in ngày con bước vào lớp 1.Khi các bạn đã bước hết vào lớp rồi.Chỉ còn mình con còn khóc ngoài,mẹ dỗ mãi không nín được.Con sợ với những cái mới đó con sợ khi không có mẹ bên cạnh.Thế rồi mẹ ôm con,hôn con và nói’’Con gái à,bên trong kia là thế giới đày thú vị cho con có bạn bè, thầy cô và có mẹ luôn bên con,hãy mạnh mẽ lên cô bé’’ Rồi mẹ nở một nụ cười.Ôi! Chính nụ cười đó đã giúp đôi chân em không không chùng lại.Con biết mình phải làm gì.Mẹ biết không chính nụ cười đó đã cho con sức mạnh.Chính nụ cười đó đã giúp con vượt qua thử thách,khó khăn của những ngày đầu không có mẹ.

Xem thêm:  Soạn văn lớp 7: Cách làm bài văn lập luận giải thích

Con biết rằng cuộc sống này sẽ rất tẻ nhạt,cô đơn khi nụ cười không trên môi mẹ.Có lần mẹ ốm cả ngày mẹ chỉ nằm đó không nói gì. Mẹ có biết lúc ấy con thương mẹ thế nào không? Con vào ôm mẹ,mẹ nở nụ cười với con.Con biết mẹ thật vĩ đại.Cảm ơn mẹ luôn trao cho con nụ cười ấy dù bất cứ hoàn cảnh nào.

Con sẽ luôn trân trọng và khắc sâu trong lòng mình nụ cười đó.Một mai khi con lớn khi con không ở bên mẹ được nhiều.Chắc con sẽ buồn lắm.Con chỉ cần mẹ vẫn hãy ở đó và mỗi lần đón con về nhà mẹ chỉ cần nở một nụ cười.Vì đó là tất cả với con.

Theo Soanbaihay.com

Comments are closed.