Business is booming.

Kể lại một kỉ niệm làm em nhớ mãi văn 7

Kể lại một kỉ niệm làm em nhớ mãi văn 7

Hướng dẫn

Kể lại một kỉ niệm làm em nhớ mãi văn 7

Chiếc xe tắc-xi từ từ chuyển bánh để lại phía sau những hàng cây, những mái ngói quen thuộc. Rồi đồng ruộng làng mạc hiện ra, phủ một màu xanh mượt mà, trù phú. Chiếc ôtô vẫn lao đi vun vút trên con đường quốc lộ số 1. Những dãy núi đã hiện ra mờ mờ sau những lớp sương mù dày đặc. Bố em chỉ vào một dãy núi đá vôi ở phía trước rồi bảo em: Con nhìn thấy chứ, dưới chân núi là nhà của ông bà đấy. Ông bà mới chuyển đến đâu được vài tháng thôi.

Chiếc xe đỗ trước đình làng. Không biết ai báo mà ông bà em đã tất tả chạy ra đón. Nhìn nước da hồng hào khỏe mạnh của ông, em đoán ông đã khỏi bệnh. Bà đỡ lấy hai túi du lịch để xách vào nhà. Vừa đi bà vừa kể chuyện rằng năm nay ông bà nuôi được một đàn dê lấy sữa, ngoài ra còn xây được một căn nhà ngói ba gian để chú Thắng chuẩn bị cưới vợ nữa…

Nhà của ông bà là một ngôi nhà ngói năm gian rộng rãi mát mẻ. Bà dẫn bố con em ra cái giếng khơi, múc nước cho rửa chân tay. Buổi chiều khi đã đỡ mệt em được bà cho xem đàn dê. Còn trắng là con dê đầu đàn. Bộ lông trắng muốt của nó không hẹ dây một vết bẩn nào. Mỗi lần đàn dê được thả lên núi bao giờ con Trắng cũng chạy trước,Nó đứng trên một mỏm đá xem có con dê nào lạc đàn không rồi mới chạy tiếp. Bà còn cho em xem hai con trâu đực của bà rồi bảo: Tí nữa cháu cho trâu ăn hộ bà nhé. Cỏ ở cái giành kia kìa. À mà thôi để bà bảo cái Thảo nó đi chăn trâu vậy.

Xem thêm:  Kỷ niệm không quên về lần đầu tiên đi học

Em rất thích đi chăn trâu với chị Thảo. Thảo là con bác em, hơn em hai tuổi nhưng thấp hơn em nửa cái đầu. Chiều hôm đó chị Thảo đánh trâu ra đồng. Chị cho em ngồi cùng với chị trên lưng trâu. Lần đầu tiên được ngồi trên lưng trâu nên em khoái lắm. Thế rồi chiều nào em cũng đi chăn trâu với chị Thảo. Em không còn phải ngồi chung với chị nữa. Em đã điều khiển được con trâu kia như người chủ của nó.

Thế rồi cũng phải đến ngày về. Ông bà chú bác tiễn bố con em đến tận đường cái mới ra về. Em cảm thấy những ngày ở quê vừa qua thật là thú vị.

Theo Soanbaihay.com

Comments are closed.