Business is booming.

Phát biểu cảm nghĩ của em về một người thân trong gia đình

Phát biểu cảm nghĩ của em về một người thân trong gia đình

Hướng dẫn

Phát biểu cảm nghĩ của em về một người thân trong gia đình

Với tôi, mẹ là một điều gì đó rất thiêng liêng cao cả mà tôi không thể nói ra được.

Trong nhà, ai cũng quý mẹ. Mẹ là người rất tốt bụng và cũng rất biết ăn nói. Mẹ tôi có làn da hơi sạm nắng và khuôn mặt có nhiều nét khắc khổ. Nhưng mẹ tôi luôn làm điều tốt và dành hết tinh cảm cho con cái. Điều đó thì tôi biết rất rõ. Mặc dù tôi có làm điều sai trái không nghe lời mẹ nhưng mẹ chưa bao giờ phải dùng đến roi để dạy chúng tôi. Lời nói của mẹ tuy nhẹ nhàng nhưng lại có sức tác động rất lớn đến tôi.

Nhiều lúc tôi lại tự hỏi “Mẹ là gì? Tạo sao lại có mẹ ở trên đời”. Câu hỏi vu vơ ấy giờ thì đã có câu hỏi. Mẹ chính là người đã sinh ra chúng tôi. Mẹ có ở trên đời là để có thể dành hết tình cảm cho chúng tôi, để nuôi dạy chúng tôi, đổ làm cho chúng tôi có thể vui vẻ và để an ủi chúng tôi mỗi khi buồn. Hiểu như vậy cũng chưa hoàn toàn đầy đủ về khái niệm “mẹ”. Với tôi, mẹ rất thiêng liêng, cao cả mà không ai có thể so sánh được.

Xem thêm:  Cảm nghĩ về tác phẩm Hịch tướng sĩ của Trần Quốc Tuấn

Tỏi vốn là một đứa trẻ nghịch ngợm, thường làm mẹ phải buồn lòng vì những trò nghịch ngợm “nhất quỷ, nhì ma, thứ ba học trò”. Dần dần, tôi cũng thấm thìa những lời mẹ dạy bảo và trơ thành một học sinh ngoan.

Mẹ là một người phụ nữ tuyệt vời mà tôi đã từng biết.

Theo Soanbaihay.com

Comments are closed.