Business is booming.

Soạn bài Chương trình địa phương phần văn lớp 8

Chương trình địa phương phần văn lớp 8 là một trong những bài học khá khó, đòi hỏi mỗi học sinh cũng cần phải chuẩn bị bài, học bài, soạn bài đầy đủ thì mới có thể nắm bắt được nội dung bài học. Để cùng đồng hành cùng các em học sinh thì Giải Văn sẽ cùng các em soạn bài hôm nay nhé!

Soạn bài Chương trình địa phương phần văn lớp 8

Bài làm

Soạn bài: Chương trình địa phương (phần văn) – Sách giáo khoa trang 127

I. Chuẩn bị

Câu 1: Có thể thấy các văn bản nhật dụng ở lớp 8 để cập đến những vấn đề:

– Môi trường có bài: Thông tin về trái đất năm 2000

– Dân số có bài: Bài toán dân số

– Bài trừ tệ nạn thuốc lá vô cùng nguy hiểm: Ôn dịch thuốc lá

Soạn bài Chương trình địa phương phần văn lớp 8

Câu 2: Em cũng hãy tự chọn một trong những vấn đề trên để phản ánh một khía cạnh nào đó của một vấn đề ngay chính trên quê hương mình.

Các em học sinh hoàn toàn có thể viết về nạn nghiện game online:

Khi bước dạo một vòng quanh các tuyến đường Trần Thành Ngọ, Phan Đăng Lưu, Trần Nhân Tông,… (Hải Phòng) thì không khó để thấy có khá nhiều điểm kinh doanh internet. Các đoạn đường có rất nhiều điểm kinh doanh internet cho nên hầu như vào thời điểm tan học và các ngày nghỉ học thì có rất nhiều em học sinh không về nhà ngay mà cứ sa đà vào các tiệm internet. Qủa không còn mấy xa lạ khi hình ảnh những cậu học trò nhanh chóng đi đến các quán game này mà trên người vẫn còn mặc nguyên bộ đồng phục học sinh. Cặp mắt cứ dán lên màn hình, miệng văng tục thế rồi tay cầm điếu thuốc lá khua nhanh và lia lịa trên bàn phím nhìn rất phản cảm. Đã thế lại cũng có rất nhiều học sinh vừa ăn, vừa uống vừa chăm chú chơi game online. Những người chơi thắng thì hò hét vì đã đánh thắng được đối thủ, kẻ thua cuộc lúc đó thì lại chửi thề rồi tìm cách “bắn, giết” lại đối phương cho hả giận.

Xem thêm:  Cái nhìn hiện thực của Nguyễn Minh Châu trong tác phẩm Chiếc thuyền ngoài xa

Thực trạng một học sinh bỏ học chơi game bây giờ không chỉ có ở các em cấp 2, cấp 3 mà hiện nay có rất nhiều em học sinh mới học tiểu học thôi mà cũng đã hình thành thói quen xấu đó. Các em từ thới quen mê game, nghiện những game bạo lực và lại còn nghỉ học nhiều. Không những vậy thì các em còn sa vào con đường phạm tội như ăn cắp vặt, thậm chí lấy hết đồ vật trong gia đình đem bán để lấy tiền chơi game. Các em nghiện game khiến cho việc học bị chểnh mảng và học kém đi rất nhiều.

Để có thể hạn chế những tác động xấu của game online của một bộ phận không nhỏ các bạn học sinh hiện nay thì luôn luôn càn sự chung tay của gia đình, nhà trường và cả xã hội nữa. Các bậc cha mẹ cũng cần phải quan tâm con em mình hơn nữa, nhà trường cũng như xã hội cũng cần định hướng cho các em những hoạt động thể chất vô cùng bổ ích. Đồng thời cũng luôn luôn cần phải chấn chỉnh và xử lý những cơ sở vi phạm về quản lý internet, điều này cũng cần phải nhằm ngăn chặn mối nguy hại từ game online mang ra.

Hi vọng những gợi ý, cách soạn bài của Giải Văn mang đến cho các em học sinh sẽ giúp cho các em nắm bắt được các ý chính của bài. Bài soạn trình bày một cách khoa học để các em dễ hiểu hơn.

Xem thêm:  Phân tích giá trị hiện thực và giá trị nhân đạo trong bài “Hai đứa trẻ”.

Chúc các em học tốt!

Minh Nguyệt

Sau đây là một số bài soạn có trong chương trình văn 8, các em có thể tham khảo thêm:

Soạn bài Trường từ vựng Ngữ văn lớp 8

Soạn bài Bàn về đọc sách

Từ khóa từ Google:

  • soạn bài chương trình địa phương

Comments are closed.