Business is booming.

Ý nghĩa của câu “Thất bại là mẹ thành công”

Ý nghĩa của câu “Thất bại là mẹ thành công”

Hướng dẫn

Ý nghĩa của câu “Thất bại là mẹ thành công”

Bài làm

Ai cũng có những mục tiêu đặt ra cho mình trong cuộc sống. Tuy nhiên để làm được nó thì không phải là chuyện dễ dàng. Đôi khi, bản thân sẽ gặp những khó khăn, trở ngại không thể giải quyết được và gặp thất bại. Và để nhắc nhở con cháu, ông cha ta xưa có câu: “Thất bại là mẹ thành công”.

Thành công chính là đạt được điều mà mình mong muốn. Trái lại với thành công là sự thất bại. Vậy tạo sao lại nói “thất bại là mẹ thành công”?

Ở mọi cuộc đua, cuộc thi, bên cạnh người chiến thắng là những kẻ thua cuộc. Mọi thành công trong cuộc sống đều phải trải qua những chông gai, thử thách.Thất bại là điều không thể tránh khỏi. “Thất bại là mẹ thành công” – câu nói như một lời động viên nhắc nhở bản thân luôn coi thất bại là động lực để tiến bước. Thất bại dễ nảy sinh sự buông xuôi chán chường. Nhưng nếu bản thân biết nhìn một cách tích cực, thất bại chính là bước đệm để chúng ta tiến tới thành công một cách nhanh chóng hơn. Thất bại là tiền đề giúp chúng ta nhận biết những khuyết điểm, thiếu sót của chính mình, từ đó có sự cải thiện, khắc phục. Thất bại là bài học kinh nghiệm để mai sau khi bắt đầu nhwuxng cuộc hành trình chinh phục mới, chúng ta sẽ không bị mắc phải thêm một lần nữa, mà ngược lại còn vượt qua nó một cách dễ dàng.

Xem thêm:  Cách làm bài thi THPT QGNgữ văn trong 120 phút

Thực tế khi còn ngồi trên ghế nhà trường, nhiều bạn học sinh sẽ có lúc gặp phải trường hợp bản thân đã học tập chăm chỉ những kết quả không như mong đợi. Điều nầy dễ làm cho các bạn nảy sinh đến việc chán học, bỏ học và gian lận trong các kì thi. Tuy nhiên, nếu bản thân biết nhìn nhận ra những sai sót trong phương pháp học tập, thì học sinh đó sẽ dễ dàng nắm bắt được vấn đề, giải quyết theo chiều hướng tích cực khác thì sẽ đem lại hiệu quả tốt hơn. Hơn thế nữa, việc đối diện với những thất bại sẽ giúp cho các bạn có thêm bản lĩnh, vững vàng và trưởng thành hơn trong cuộc sống.

Thành công sẽ không bao giờ đến với những kẻ chấp nhận thất bại. Biết nhìn nhận thất bại một cách đúng đắn, thành công sẽ đến vượt ngoài mong đợi của bản thân. Câu nói “Thất bại là mẹ thành công” như một chân lý đúng đắn trong mọi hoàn cảnh.

Theo Soanbaihay.com

Comments are closed.